Hai Thạc sĩ Truyền thông, Với MX đi đầu

Chúng tôi đã phác thảo những trình phát video tốt nhất trong quá khứ và cố gắng giúp bạn hiểu những trình phát nào hoạt động tốt cho cả âm thanh và video. Điều thú vị về nhiều trình phát này là bạn có thể lấy bất kỳ loại phương tiện nào và xem chúng làm gì. Tôi sẽ bắt đầu bằng cách nói rằng tôi chưa bao giờ sử dụng MX Player trước đây, nhưng tôi có rất nhiều kinh nghiệm khi sử dụng trình phát VLC cho PC của mình. Điều đó nói rằng, tôi còn nhiều điều phải học sau khi mở MX Player, bởi vì nó chiếm khá nhiều quy định trên thị trường về trình phát phương tiện Android.

Cả hai trình phát đa phương tiện đều hoạt động mạnh mẽ khi bạn phát phương tiện của mình, vì vậy nếu bạn thích hỗ trợ VLC thì hãy sử dụng nó, nhưng MX Player cũng cung cấp tất cả các tính năng bổ sung này để thực sự nâng cao trải nghiệm xem phương tiện của bạn. Hãy cùng xem bài đánh giá chuyên sâu của tôi về VLC vs MX Player để tìm ra những lĩnh vực mà cả hai đều nổi trội.


Xếp hạng của chúng tôi:

VLC: 4,4 trên 5 sao

MX Player: 4,5 trên 5 sao

Xếp hạng và Liên kết trên Google Play:

VLC: 4,3 trên 5 sao

MX Player: 4,5 trên 5 sao

Tải xuống trên Google Play


Tốt

VLC phát gần như bất kỳ định dạng phương tiện nào mà tôi đã thử nghiệm với nó. Nó cũng tích hợp một widget tiện dụng cho phép bạn điều khiển ứng dụng media player từ màn hình chính.

MX Player bao gồm một số tính năng tiện lợi như chụm để thu phóng và khả năng di chuyển xung quanh phụ đề. Tôi cũng thích thực tế là cha mẹ có thể đặt các hạn chế đối với nội dung mà con họ xem và ngăn chúng thực hiện cuộc gọi hoặc nhấp vào các ứng dụng mà chúng không được phép.

Những người xấu

Để bắt đầu, ứng dụng VLC đang ở phiên bản beta, có nghĩa là nó không hoàn toàn ổn định. Điều này được giải quyết khi bạn tải xuống ứng dụng, nhưng tôi thực sự không gặp phải bất kỳ vấn đề nào khi làm việc với nó.

MX Player bao gồm quảng cáo, nhưng bạn có thể loại bỏ chúng bằng cách trả tiền cho phiên bản Pro. Bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác duyệt hoặc chia sẻ trực tuyến nào với MX Player, vì vậy nếu bạn muốn chia sẻ điều gì đó với bạn bè thì bạn đã không gặp may.

Điểm mấu chốt

MX Player vẫn là vua của các trình phát đa phương tiện, vì nó đã tồn tại lâu nhất và nó cung cấp các tính năng như điều khiển cử chỉ phụ đề và xoay trong video. VLC là một trong những trình phát phương tiện PC yêu thích của tôi, vì nó chỉ hỗ trợ bất kỳ loại định dạng nào, nhưng tôi muốn chờ xem họ có thể kết hợp những tính năng nào khác sau khi vượt qua giai đoạn beta.


Giao diện người dùng – MX Player thắng

Khi lần đầu tiên tôi bắt đầu chơi với giao diện người dùng MX Player, tôi không phải là một người hâm mộ lớn, vì nó đưa bạn trực tiếp vào phương tiện trên thiết bị của bạn và nó không thực sự cung cấp một khu vực menu đẹp như VLC. Điều đó nói rằng, tôi bắt đầu nhận ra rằng mặc dù việc có một menu quen thuộc hơn đối với tôi để tôi có thể chọn các thư mục và loại phương tiện của mình, MX Player thực sự được thiết kế để xem video và chúng cố gắng đưa bạn đến nội dung ngay khi khả thi.

Nhìn chung, trình phát VLC hoạt động tốt và chúng cung cấp cho bạn một menu dễ dàng để Tìm kiếm, Làm mới nội dung của bạn và chuyển đổi giữa các tùy chọn khác nhau như Video và Âm thanh.

màn hình chính vlc

MX Player cung cấp các tùy chọn tương tự, nhưng tất cả đều nằm gọn trong góc để bạn luôn có thể truy cập menu bất cứ khi nào bạn đang xem phim. Sửa đổi phụ đề, tìm kiếm trợ giúp trên ứng dụng và thậm chí nhấp vào biểu tượng thư mục để tìm nội dung khác mà bạn có thể muốn xem. Lý do tôi thích giao diện này hơn là vì nó được thiết kế để xem phương tiện của bạn càng nhanh càng tốt. Không có sự phân tâm nào với trải nghiệm xem cho đến khi bạn hoàn toàn muốn có.

tùy chọn mx


Xem phương tiện – VLC Thắng

Tương tự như giao diện, thật khó để nói thẳng ra rằng MX Player hoặc VLC rõ ràng là tốt hơn cái kia. Cả hai đều mang lại trải nghiệm xem tuyệt vời cho âm thanh và video của bạn. Tuy nhiên, lý do chính mà tôi thích VLC hơn MX Player là vì hình ảnh bên dưới. MX Player hiển thị quảng cáo trong trải nghiệm xem phương tiện của bạn, đây không phải là điều tôi coi là thú vị.

mx pan

Mặt khác, VLC hoàn toàn không có quảng cáo, giúp nó sạch sẽ và không bị phân tâm khi bạn xem video hoặc nghe âm thanh. Hãy nhớ rằng bạn luôn có thể mua phiên bản cao cấp của MX Player để loại bỏ những quảng cáo này, nhưng vì VLC miễn phí không có quảng cáo nên nó xuất hiện ở vị trí hàng đầu trong danh mục trải nghiệm xem phương tiện.

video mx


Các tính năng bổ sung – MX Player thắng

Vì xem phương tiện là lý do chính khiến mọi người tải xuống các ứng dụng như VLC và MX Player, nên các nhà phát triển cho MX Player tiếp tục phát hành các tính năng mới để nâng cao trải nghiệm xem phương tiện. Nếu bạn nhìn vào ảnh chụp màn hình VLC bên dưới, bạn sẽ nhận thấy rằng không có nhiều tính năng bổ sung để sửa đổi video của bạn hoặc làm cho nó trông khác đi. Điều này là tốt và tuyệt vời đối với người dùng bình thường, nhưng một số người cần thêm những thứ khác.

video vlc

Ví dụ: giả sử bạn đang xem video bằng tiếng nước ngoài. Bạn có thể muốn nhận được một số phụ đề. MX Player cung cấp cho bạn tùy chọn để thay đổi vị trí và giao diện của phụ đề. Như đã nêu trước đây, bạn cũng có thể khóa con mình khỏi một số ứng dụng và tính năng nhất định trên thiết bị Android của mình trong khi chúng xem phim. Tính năng bổ sung yêu thích của tôi là điều khiển bằng cử chỉ cho phép bạn nhanh chóng sửa đổi những thứ như âm lượng và độ sáng.

Cũng nên nhớ rằng MX Player được tích hợp khả năng tăng tốc phần cứng, vì vậy bạn không phải lo lắng về độ trễ hoặc các vấn đề khi xem phương tiện của mình. Làm việc với cả VLC và MX Player, tôi không gặp bất kỳ vấn đề nào với điều này, nhưng thật vui khi biết rằng các nhà phát triển tại MX Player đang suy nghĩ về điều này và rất có thể sẽ cải thiện phần cứng trên cơ sở nhất quán.

cài đặt vlc


Hỗ trợ – VLC Thắng

MX Player có một chút hay diễn đàn và trang web hỗ trợ, nhưng không rõ ai quản lý nội dung. Đó là một trang web của Google, nhưng tôi không thể tìm thấy bất kỳ nơi nào để gửi email cho ai đó hoặc trò chuyện với một người thực. Tuy nhiên, trang này chứa đầy thông tin chi tiết về các tính năng, cùng với một diễn đàn chuyên dụng, nhưng bạn có thể phải đợi một lúc nếu có câu hỏi cụ thể. Hãy nhớ rằng diễn đàn chuyển hướng đến diễn đàn Nhà phát triển XDA, nhưng nó vẫn khá hữu ích.

hỗ trợ trình phát mx

VLC tốt hơn nhiều về mặt hỗ trợ, vì công ty cung cấp một trang web được kiểm duyệt hoàn toàn với các liên kết đến Câu hỏi thường gặp, hướng dẫn khắc phục sự cố, Wiki, diễn đàn và hơn thế nữa. Gửi email cho nhóm hỗ trợ nếu bạn gặp lỗi hoặc chỉ muốn đặt một câu hỏi đơn giản. Kiểm tra các trang web ở đâyvà bạn sẽ thấy nhóm VLC tận tâm tìm hiểu tất cả các vấn đề mà họ gặp phải với ứng dụng Android của mình.

hỗ trợ vlc


Quyền ứng dụng – Tie

Cả VLC và MX Player đều không có mối quan tâm lớn, khiến chúng trở thành trình phát video lý tưởng, vì chúng không lấy bất kỳ thông tin nào của bạn.


Sự kết luận

Vì việc tìm kiếm các quyền ứng dụng sơ sài với trình phát đa phương tiện không phải là điều phổ biến nên bạn có hai lựa chọn chắc chắn với VLC và MX Player. Cả hai đều phát ở bất kỳ định dạng phương tiện nào bạn muốn và tôi đã trải nghiệm chất lượng tối ưu khi xem video và nghe nhạc bằng cả hai ứng dụng.

Tôi thực sự sử dụng VLC cho mọi thứ trên máy tính của mình, nhưng bây giờ tôi thấy MX Player thì đó là một câu chuyện khác trên Android của tôi. Nếu bạn không thích những quảng cáo khó chịu thì hãy sử dụng VLC hoặc mua phiên bản Pro của MX Player. Nó thực sự không đắt như vậy và bạn nhận được tất cả các tính năng bổ sung được đánh dấu ở trên.

Hãy cho tôi biết trong phần nhận xét nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bài đánh giá VLC vs MX Player cho Android của tôi.

Cái gì tiếp theo? Tìm hiểu về các trình phát nhạc khác nhau cùng với video của bạn và xem hướng dẫn của chúng tôi về cách giải nén tệp, vì tôi thường phải giải nén các video lớn trước khi cố gắng xem chúng trên MX Player hoặc VLC.