Chúng tôi rất ấn tượng với những bức ảnh toàn cảnh 3D đã phổ biến trên internet trong vài năm qua. Tuy nhiên, bạn có biết rằng bạn cũng có thể sử dụng thiết bị Android của mình như một Máy quét 3D không? Chà, nó dễ dàng như sử dụng một ứng dụng trên điện thoại thông minh của bạn. Bạn không cần phải rất giỏi để làm điều này. Có rất nhiều Ứng dụng Máy quét 3D có sẵn trong Cửa hàng Play.

Cho dù là cho công việc kinh doanh, mục đích sử dụng cá nhân của bạn hoặc chỉ để giải trí, ứng dụng máy quét 3D hiện là một ưu đãi thực sự. Nếu bạn biết một thiết bị máy quét 3D thực có giá bao nhiêu, thì bạn sẽ bị ấn tượng bởi cách các thiết bị Android của chúng tôi đã nâng cấp tốt và cách các nhà phát triển đưa ra những đổi mới như vậy.

Có rất nhiều lý do tại sao bạn cần điều này trên điện thoại thông minh của mình. Nếu bạn là người bán, việc xem sản phẩm của bạn ở chế độ 3D sẽ hữu ích hơn nhiều cho người mua. Điều đó và nhiều hơn nữa.

Bây giờ, như tôi đã đề cập, bạn không cần phải là một người am hiểu công nghệ hoặc phải mua một thiết bị đắt tiền để làm điều này. Bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng máy quét 3D sẽ cho phép bạn quét một đối tượng nhất định thành mô hình 3D. Vì vậy, đây là 4 ứng dụng máy quét 3D tốt nhất dành cho thiết bị Android:

 • Qlone
 • Scann3D
 • Trình tạo 3D
 • Góc xiên
 • Kế hoạch AR 3D
 • Động cơ KIRI

Bạn đã sẵn sàng nâng camera trên điện thoại thông minh của mình lên một tầm cao mới chưa? Đọc bên dưới để biết thêm về các ứng dụng này.

1. Qlone

Qlone tự hào về khả năng quét mô hình nhanh chóng và dễ dàng. Đối tượng có thể được xuất sang các loại định dạng khác nhau OBJ, STL, PLY, X3D hoặc thậm chí dưới dạng GIF trực tiếp và có thể được chia sẻ thông qua email, ứng dụng nhắn tin hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

Để sử dụng ứng dụng này, bạn sẽ phải in một tấm lót nơi mô hình của bạn sẽ được đặt. Nó sẽ được cung cấp bởi ứng dụng hoặc bạn có thể tìm thấy nó trên trang web của Qlone.

Các dự án Qlone có thể được xuất sang hầu hết mọi nền tảng.
 • Khả năng tương thích: Android 5.0 trở lên
 • Kích thước ứng dụng: 32.24 MB
 • Chi phí: Miễn phí (Mua hàng trong ứng dụng)
 • Tỷ lệ đánh giá: 3+
 • Cung cấp bởi: EyeCue Vision Technologies LTD
get-it-on-google-play

2. Scann3D

Ứng dụng này bảo vệ bản quyền của chủ sở hữu vì hình ảnh sẽ không được tải lên ở bất kỳ đâu mà không có sự cho phép của chủ sở hữu. Tất cả các tác phẩm được tạo thông qua ứng dụng này có thể được tải trực tiếp lên người dùng Sketchfab trước khi nó có thể được chia sẻ trên Facebook.

scann3d-app
Scann3D cung cấp khả năng đo ảnh tuyệt vời bằng điện thoại thông minh.
 • Khả năng tương thích: Android 5.0 trở lên
 • Kích thước ứng dụng: 20 MB
 • Chi phí: Miễn phí (Mua hàng trong ứng dụng)
 • Tỷ lệ đánh giá: 3+
 • Cung cấp bởi: SmartMobileVision

3. Trình tạo 3D

Sony là nhà phát triển của 3D Creator. Lúc đầu, nó chỉ được cung cấp cho một số điện thoại thông minh Sony, nhưng sau đó nó đã có sẵn trên Google Play Store. Ứng dụng này, cho đến nay, có xếp hạng cao nhất và phổ biến nhất trong số tất cả các ứng dụng máy quét 3D trên Cửa hàng Google Play.

3D Creator dường như hướng dẫn người dùng cách sử dụng ứng dụng tùy thuộc vào loại chế độ quét mà họ đang thực hiện như selfie, khuôn mặt, đầu, thức ăn và hình dạng tự do.

Ứng dụng tạo 3d
Bạn thậm chí có thể chụp ảnh selfie 3D bằng 3D Creator.
 • Khả năng tương thích: Android 8.0 trở lên
 • Kích thước ứng dụng: Thay đổi với thiết bị
 • Chi phí: Miễn phí (Mua hàng trong ứng dụng)
 • Tỷ lệ đánh giá: 3+
 • Cung cấp bởi: Sony Mobile Communications
get-it-on-google-play

Must Read: 8 ứng dụng máy quét tốt nhất cho Android để chuyển sang chế độ kỹ thuật số hoàn toàn

4. Bevel 3D

Chúng tôi đã lưu đây là ứng dụng cuối cùng trong danh sách này bởi vì, trong số tất cả các ứng dụng máy quét 3D khác mà bạn tìm thấy trong danh sách này, Góc xiên khác. Mặc dù nó có sẵn một trình cài đặt miễn phí trên Google Play, nhưng nó yêu cầu thiết bị bên ngoài bổ sung hoặc clip phần cứng phải được chèn vào cổng âm thanh của thiết bị Android của bạn để cho phép bạn chụp mô hình của mình ở chế độ 3D.

ứng dụng bevel
Bevel có các mẫu và hình nền cho các mô hình 3D.
 • Khả năng tương thích: Android 4.4 trở lên
 • Kích thước ứng dụng: Thay đổi với thiết bị
 • Giá thành: Gói được bán với giá $ 69
 • Tỷ lệ đánh giá: 3+
 • Cung cấp bởi: Matter & Form
get-it-on-google-play

Khi nói đến Ứng dụng máy quét 3D để lập kế hoạch cải tạo nhà, bố trí hoặc thậm chí tính toán các phép đo, AR Plan 3D là một lựa chọn tuyệt vời để làm việc. Mặc dù nó không phải là ứng dụng máy quét truyền thống, nhưng ứng dụng này sử dụng thực tế tăng cường.

Ứng dụng này đi kèm với các tính năng thú vị như bảng vẽ mặt bằng, khả năng đo diện tích hình vuông, chiều cao tường và các phép đo khác quan trọng trong xây dựng.

Điều đó nói rằng, điều đáng nói là ứng dụng cần phải ở trong một căn phòng đủ ánh sáng để hoạt động dễ dàng và có thể đòi hỏi khá nhiều sức mạnh xử lý. Vì vậy, đối với những người có điện thoại RAM thấp hơn, có một khả năng nhỏ là ứng dụng bị lỗi. Điều đó nói rằng, ứng dụng android này cung cấp một giải pháp sáng tạo để xây dựng và cải tạo.

Đây là một trong những Ứng dụng máy quét 3D tốt nhất dành cho Android dành cho những người sửa sang nhà cửa, quản lý tài sản và đại lý bất động sản.

Một trong những Ứng dụng Máy quét 3D Tốt nhất hiện có, KIRI Engine cho phép người dùng chuyển đổi hình ảnh tĩnh thành mô hình 3D trong lòng bàn tay của họ. Mặc dù giống như hầu hết các ứng dụng quét 3D, ứng dụng này yêu cầu một chút RAM và thời gian ở phía người dùng, nhưng nó vẫn quản lý để hiển thị các mô hình 3D rất chi tiết.

Một vấn đề mà một số người dùng phàn nàn với ứng dụng này là thời gian kéo dài để hiển thị các mô hình 3D. Điều đó nói rằng, ứng dụng này miễn phí ở cấp độ đầu vào và quản lý để tái tạo các kết cấu với chi tiết ấn tượng.

Đối với những người dùng muốn sử dụng ứng dụng này ở mức tối đa, nó đi kèm với phiên bản cao cấp cho phép người dùng hiển thị không giới hạn và lên đến 200 ảnh mỗi lần tải lên.

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể chụp một mô hình trên thiết bị Android di động của mình và xử lý trên PC sau này không?

Đúng. Xử lý đối tượng 3D thông qua PC cho kết quả tốt hơn. Đây là một hướng dẫn tốt về cách sử dụng Scann3D và xử lý mô hình 3D của bạn trên PC.

Tôi có thể xem mô hình 3D của mình bằng kính VR không?

Đúng. Để làm điều này, chỉ cần tải lên mô hình 3D của bạn thông qua Sketchfab.

Tôi có thể in đối tượng của mình bằng máy in 3D không?

Hoàn toàn đồng ý. Định dạng phổ biến nhất được sử dụng trong in 3D là STL. Nếu bạn đang tìm kiếm một máy in 3D không quá đắt, Máy in 3D mini Tiertime UP là một lựa chọn tuyệt vời để in các mô hình 3D của bạn.

amazon-buy-button-3

Tập luyện giúp hoàn hảo hơn

Xem xét giá của máy quét 3D thực, những ứng dụng này rất đáng để thử. Không chỉ tải xuống miễn phí mà việc chia sẻ mô hình 3D của bạn tới các trang web khác nhau bằng các ứng dụng này cũng dễ dàng hơn nhiều. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng các ứng dụng này hoạt động tuyệt vời như máy quét 3D thực.

Tuy nhiên, nếu bạn có thể sử dụng thiết bị Android của mình như một máy quét 3D di động thì đó không phải là một ý tưởng tồi chút nào. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng mức độ bạn chụp mô hình và cách bạn chỉnh sửa hoặc xử lý đối tượng ảnh hưởng đến kết quả của mô hình 3D của bạn. Vì vậy, nếu bạn nhận được kết quả không tốt sau khi thử các ứng dụng này, chỉ cần thử lại. Cũng giống như cách hoạt động của ảnh trên Instagram, bạn sẽ cập nhật ảnh tốt hơn theo thời gian.

Hình ảnh nổi bật