Điện thoại thông minh rất cần thiết cho các hoạt động hàng ngày của chúng ta và việc giữ cho nó hoạt động và pin luôn như mới là một cuộc đấu tranh. Những chiếc điện thoại này khá đắt. Tuy nhiên, có những trường hợp pin của nó trở nên vô ích đối với các tác vụ quan trọng. Khi lo lắng ập đến, bạn tự hỏi mình, why is my battery draining so fast in Android?.

Pin hết nhanh do thói quen, hoạt động, ứng dụng và Hệ điều hành mà chúng ta có. Trong một lần sử dụng trung bình, một chiếc điện thoại chỉ có thể kéo dài từ 6 đến 7 giờ. Nó là khó khăn phải không? Đặc biệt, khi bạn đang làm một việc quan trọng vào giữa ngày và pin điện thoại của bạn bị hết. Tuổi thọ pin là một tiêu chí quan trọng để xem xét khi bạn chuẩn bị mua một chiếc điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn đã mang theo một chiếc và phát hiện ra rằng nó có vấn đề về pin, bạn có thể cần một số lời khuyên.

Chúng tôi phải tìm ra điều gì làm tiêu hao pin của bạn quá nhanh. Dưới đây là những lý do phổ biến khiến pin của bạn hết nhanh trong Android.

Điều gì đang làm tiêu hao pin của tôi?

1. Độ sáng màn hình cao

Độ sáng màn hình điện thoại cao để nhìn rõ ảnh đã chụp

Khi bạn đặt độ sáng màn hình ở mức tối đa, nó có thể là nguyên nhân chính làm tiêu hao pin nhanh. Để tránh tình trạng hết pin quá nhanh trong Android, hãy để thiết bị ở chế độ cài đặt thấp hoặc bật độ sáng thích ứng. Khi bạn sử dụng độ sáng thích ứng, nó sẽ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình của bạn theo độ sáng môi trường của bạn.

Hơn nữa, một lý do khác khiến pin của bạn hết nhanh là tuổi thọ pin dài hơn. Bạn có thể rút ngắn thời gian chờ màn hình xuống còn 1 phút để giảm lượng pin tiêu thụ. Nó sẽ tự động tắt màn hình sau khi bạn không giám sát điện thoại của mình.

2. Kết nối Wi-Fi luôn BẬT

Tại sao pin của tôi hết nhanh vậy Android - Điều gì đang làm hao pin của tôi - Kết nối WiFi
Hình ảnh một chiếc điện thoại được kết nối với Wi-Fi-Đang hết pin

Chúng ta đều biết rằng sử dụng Wi-Fi tiện lợi hơn và rẻ hơn dữ liệu di động. Tuy nhiên, nếu kết nối Wi-Fi của bạn luôn BẬT, nó có thể dễ dàng làm tiêu hao pin của bạn. Nếu bạn ra ngoài làm một số việc lặt vặt hoặc đi cùng bạn bè, hãy tắt nút kết nối để ngăn điện thoại của bạn tìm kiếm tín hiệu.

3. Một số thông báo

Tại sao pin của tôi hết nhanh vậy Android - Điều gì đang làm hao pin của tôi - Một số thông báo
Một cảnh báo thông báo từ Snapchat-Hết pin

Khi bạn nhận được thông báo, điện thoại của bạn sẽ sáng lên, rung hoặc phát ra âm thanh thông báo. Bạn có thể đoán đây cũng có thể là một lý do tại sao pin của bạn bị tiêu hao rất nhanh. Khi điện thoại của bạn nhận được một số thông báo mỗi ngày, nó sẽ làm tiêu hao pin của bạn. Bạn có biết rằng đặt điện thoại ở chế độ im lặng hoặc âm thanh nhiều hơn có thể tiết kiệm pin hơn không? Có vẻ như chế độ rung sẽ tiêu tốn nhiều pin hơn của bạn.

Hơn nữa, chỉ bật những thông báo đó từ các ứng dụng quan trọng. Tắt thông báo tin tức, yêu cầu trò chơi và các yêu cầu không quan trọng khác sẽ thêm vào thông báo của bạn.

4. Ứng dụng nền

Tại sao pin của tôi hết nhanh Android - Điều gì đang làm hao pin của tôi - Ứng dụng nền
Hình ảnh các ứng dụng có sẵn trên điện thoại có thể tiếp tục chạy ở chế độ nền-Tiêu hao pin

Các ứng dụng trong điện thoại của chúng ta tiêu tốn hầu hết thời lượng pin của nó. Vì vậy, bạn phải kiểm tra các ứng dụng bạn thường xuyên sử dụng. Bạn có thể tắt các hoạt động nền của các ứng dụng này để tối đa hóa việc sử dụng pin của mình. Bạn cũng có thể đã cài đặt các ứng dụng quản lý pin hoặc nguồn của bên thứ ba. Bạn có thực sự nghĩ rằng ứng dụng này sẽ mang lại lợi ích cho bạn? Trong phần mô tả của họ có thể tuyên bố rằng chúng có thể tăng tuổi thọ pin cho điện thoại của bạn, nhưng KHÔNG. Nó sẽ chỉ làm tăng tải điện của điện thoại dẫn đến tiêu thụ nhiều pin hơn.

5. Các hoạt động và ứng dụng tiêu hao pin

Tại sao pin của tôi hết nhanh vậy Android - Điều gì đang làm hao pin của tôi - Ứng dụng
Hình ảnh các ứng dụng thường xuyên được sử dụng nhất. Các ứng dụng này có thể tiêu hao hầu hết pin điện thoại của bạn.

Có những ứng dụng mặc định có thể tiêu tốn hầu hết pin điện thoại của bạn. Khi bạn bật ứng dụng thời tiết, ứng dụng này sẽ liên tục kiểm tra lại tình trạng thời tiết một vài lần trong ngày. Trong khi đó, khi bạn bật Google Maps, nó có quyền theo dõi vị trí GPS của bạn. Nó rất hữu ích khi sử dụng các ứng dụng này. Tuy nhiên, hãy đảm bảo đóng chúng hoặc tắt chúng khi bạn không sử dụng.

Hơn nữa, tình trạng này cũng xảy ra tương tự khi bạn liên tục sử dụng kết nối dữ liệu, phát trực tuyến video hoặc nhạc, chơi game đồ họa nặng, sử dụng máy ảnh quá mức hoặc gọi điện thông qua kết nối bluetooth. Những hoạt động này là những ví dụ có thể làm tiêu hao pin của bạn, hãy cắt giảm một số hoạt động này để tiết kiệm một phần tuổi thọ pin của bạn.

6. Tự động đồng bộ hóa các ứng dụng và dữ liệu

Tại sao pin của tôi hết nhanh vậy Android - Điều gì đang làm hao pin của tôi - Ứng dụng và dữ liệu tự động đồng bộ hóa
Hình ảnh đại diện trực quan về một chiếc điện thoại đang đồng bộ hóa các ứng dụng và dữ liệu của nó với một đám mây để sao lưu và lưu trữ-Tiêu hao pin

Nó là một trợ giúp tuyệt vời để cho phép tự động đồng bộ hóa dữ liệu và ứng dụng. Tuy nhiên, đây cũng là một nguyên nhân khiến pin của bạn hao nhanh. Cố gắng xem xét lại việc đồng bộ hóa ứng dụng và dữ liệu của bạn theo cách thủ công để tránh hao pin điện thoại.

7. Phần mềm lỗi thời

Tại sao pin của tôi hết nhanh vậy Android - Điều gì đang làm hao pin của tôi - Hệ điều hành Android
Mô tả trực quan về Hệ điều hành Android-Tiêu hao pin

Thử cập nhật các ứng dụng hoặc Hệ điều hành yêu thích của bạn. Bản cập nhật sửa các lỗi có thể góp phần làm tiêu hao pin của bạn nhiều hơn. Ví dụ: bạn vẫn đang chạy với Android Jelly Bean. Sau đó, có khả năng cao và sự khác biệt rất lớn là pin điện thoại của bạn sẽ hết nhanh hơn so với điện thoại chạy Android Oreo. Do đó, hãy kiểm tra các bản cập nhật nếu bạn đang sử dụng Hệ điều hành mới nhất và phiên bản mới nhất của các ứng dụng đã cài đặt của bạn để nhận các bản sửa lỗi và cải tiến mới nhất.

8. Vấn đề phần cứng

Tại sao pin của tôi hết nhanh vậy Android - Điều gì đang làm hao pin của tôi - Sự cố phần cứng
Hình ảnh một chiếc điện thoại gặp một số vấn đề về phần cứng-v

Khi bạn đã cập nhật Hệ điều hành và các ứng dụng cũng như thay đổi thói quen sử dụng điện thoại, nhưng pin của bạn vẫn tiêu hao rất nhanh. Sau đó, rất có thể bạn gặp sự cố phần cứng. Chúng tôi khuyên bạn nên đến gặp chuyên gia và hỏi họ có thể làm gì cho điện thoại của bạn.

Câu hỏi thường gặp về tiêu hao pin

1. Làm thế nào để kiểm tra thời lượng pin trên Android?

Tất cả chúng ta đều biết rằng thời lượng pin của điện thoại là mối quan tâm lớn của chúng ta. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra thời lượng pin của thiết bị Android trên thanh trạng thái. Thời lượng pin được đo gần đúng theo cách bạn sử dụng thiết bị của mình. Bạn có thể tìm cài đặt pin tại ứng dụng cài đặt của thiết bị.

2. Làm thế nào để khắc phục Android hao pin nhanh?

Các thiết bị Android đã cải thiện hiệu suất của chúng. Tuy nhiên, một số pin Android vẫn không thể quản lý tối ưu hóa toàn bộ thiết bị của mình. Có những ứng dụng Android có thể giúp bạn phát hiện tình trạng hao pin. Tải xuống một trong những ứng dụng này để khắc phục sự cố pin Android đang cạn kiệt nhanh chóng.

3. Ứng dụng Android nào làm hao pin?

Sẽ thật rắc rối nếu điện thoại của bạn không dùng được một ngày mà không cần sạc. Nếu điện thoại Android của bạn dễ hết pin, bạn có thể có một ứng dụng dễ hút pin. Chúng tôi phải rất cẩn thận với những ứng dụng có thể hút hết sự sống của điện thoại Android của bạn.

Tiết kiệm điện thoại của bạn khỏi tình trạng ngốn pin

Thật đáng tiếc nếu bạn không biết nguyên nhân khiến pin hao nhanh như vậy. Rất vui, chúng tôi đã chuẩn bị bài viết này cho bạn. Thật tuyệt khi bạn nhận thức được lý do và có thể giải quyết ngay nguyên nhân gốc rễ. Với các thủ phạm đã được liệt kê, chúng tôi chắc chắn rằng bạn có mọi thứ trong tầm kiểm soát. Giúp điện thoại Android của bạn có tuổi thọ lâu hơn rất nhiều so với trước đây!

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa tìm ra lý do. Hãy thử mang điện thoại của bạn đến trung tâm dịch vụ chăm sóc khách hàng. Pin điện thoại của bạn có thể bị hỏng. Một số yếu tố không được kiểm soát có thể đã ảnh hưởng đến hoạt động của họ.

Bạn có thấy bài viết này hữu ích cho điện thoại Android của mình không? Chia sẻ bài viết này cho bạn bè và gia đình của bạn, những người có thể gặp vấn đề về pin giống bạn. Hơn nữa, nếu chúng ta đã bỏ qua một số nguyên nhân khiến pin hao nhanh như vậy, đừng ngại để lại một số gợi ý trong khung bình luận bên dưới.

Hình ảnh nổi bật