Amazon Echo là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ ngôi nhà thông minh nào và tạo ra một khởi đầu tuyệt vời khi mua các thiết bị thông minh. Echo và Echo Dot nhỏ hơn vẫn còn một số vấn đề cần giải quyết, nhưng chúng đều là thiết bị và trung tâm thông minh tuyệt vời. Có những sự cố phần mềm mà hầu như bạn có thể khắc phục bằng chu kỳ nguồn nhanh hoặc cập nhật, nhưng còn các sự cố phần cứng thì sao?

Related: Mọi thứ mà Chủ sở hữu Google Home mới cần biết

Với các sự cố phần cứng, bạn có ít bản sửa lỗi hơn và không may là bạn sẽ đau đầu hơn. Đáng buồn thay, với những vấn đề như những vấn đề tôi sắp đề cập, bạn thường cầm trên tay một chiếc Echo bị lỗi, vì vậy hãy giữ chế độ bảo hành của bạn. Trong hầu hết các trường hợp, không có cách nào để khắc phục các sự cố phần cứng Echo, nhưng có Chúng tôi cách vượt qua chúng.


Sự cố với micrô Amazon Echo

Có một vấn đề lớn mà micrô Echo thường gặp phải và đó là chọn giọng nói của bạn, đây là công việc mà bạn hy vọng có micrô có thể xử lý. Hầu hết thời gian, điều này được giải quyết bằng cách di chuyển Echo đến một nơi nào đó yên tĩnh hơn hoặc chỉ cần bật và tắt nó một lần nữa. Thật không may, nếu sự cố xảy ra với chính micrô, thì việc khắc phục sẽ khó hơn.

vấn đề tiếng vọng trên không

Do cấu tạo của Amazon Echo, rất khó để tự sửa chữa trừ khi bạn cảm thấy muốn hoàn toàn xé toạc nó ra. Trước khi bạn rút tua vít và bắt đầu tháo tiếng vọng, trước tiên hãy đảm bảo rằng đây không phải là vấn đề phần mềm.

Trong ứng dụng Amazon Alexa, bên dưới Cài đặt của bạn, hãy chuyển đến Đào tạo bằng giọng nói. Điều này giúp Amazon Echo hiểu rõ hơn các mẫu giọng nói và giọng nói của bạn để có kết quả nhất quán hơn. Nếu bạn vẫn nhận được kết quả tương tự sau một vài buổi luyện giọng, đã đến lúc bạn nên tham khảo ý kiến ​​bảo hành cho thiết bị mới hoặc công việc sửa chữa chuyên nghiệp.

vấn đề tiếng vang hàng đầu

Vấn đề này cũng có khả năng xảy ra với Echo Dot giống như đối với Amazon Echo. Sự khác biệt thực sự duy nhất giữa cả hai là loa ở phía dưới, nhưng điều đó không có tác dụng với micrô.

Nếu bạn không thể trả lại Echo của mình để sửa chữa hoặc mô hình mới, bạn có thể sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để điều khiển Echo thông qua điện thoại của mình, bỏ qua micrô. Một ứng dụng có tên Ubi là một giải pháp tuyệt vời của bên thứ ba:

Ubi Download

Tải xuống ứng dụng và sau đó kết nối với Amazon Echo của bạn thông qua Amazon và sau đó bạn có thể sử dụng lại Echo của mình, ngay cả khi gặp sự cố với micrô.


Amazon Echo Bluetooth và vấn đề Wi-Fi

Cũng giống như với bất kỳ thiết bị không dây nào, Amazon Echo gặp vấn đề với cả Bluetooth và Wi-Fi, dường như có thể xảy ra khi rơi mũ hoặc một lần trong hai lần trăng xanh. Nếu đó là sự cố chỉ thỉnh thoảng xuất hiện với bạn, rất có thể, sự cố là với phần mềm Echo của bạn hoặc mạng bạn đang sử dụng.

vấn đề tiếng vang chip

Nếu Amazon Echo từ chối kết nối với bất kỳ thứ gì kể từ khi bạn lấy nó ra khỏi hộp, thì rất có thể một thứ gì đó bên trong đã bị hỏng. Nếu bạn đã kiểm tra mọi lối đi, bạn có thể để đảm bảo rằng sự cố này không phải do bất cứ điều gì khác, thì tất cả những gì bạn thực sự có thể làm là trả lại Echo.

Đảm bảo đã kiểm tra mạng Wi-Fi của bạn trên một số thiết bị, kiểm tra ghép nối Bluetooth với các máy không phải Echo và làm mới mọi thứ liên quan bằng cách tắt rồi bật lại. Sau khi bạn hoàn thành việc đó, hãy kiểm tra bảo hành của bạn hoặc với mặt tiền cửa hàng nơi bạn mua Amazon Echo của mình.


Amazon Echo Speaker vấn đề

Đây là một vấn đề khác biệt giữa Amazon Echo và Echo Dot có kích thước đầy đủ. Amazon Echo có một loa kích thước đầy đủ bên dưới nó, trong khi Dot có một loa thông minh bên trong khung nhỏ của nó. Tôi chưa nghe nói về bất kỳ vấn đề phần cứng lớn nào với Dot, nhưng trên Echo có kích thước đầy đủ, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề nếu không may.

vấn đề tiếng vang loa

Nếu Echo của bạn không gặp sự cố Bluetooth, thật dễ dàng kết nối loa Bluetooth phụ và phát bất kỳ âm thanh Echo nào của bạn thông qua đó. Điều này sẽ bỏ qua mọi vấn đề với loa mặc định. Nếu không, bạn không thể làm gì khác hơn là nhận được một sự thay thế.

vấn đề tiếng vang bên trong loa

Cho dù vấn đề là Echo của bạn đã ngừng phát âm thanh hoàn toàn hoặc âm thanh có âm thanh mờ, nhỏ hoặc bị tắt tiếng; kết nối thêm một loa là giải pháp nhanh nhất và dễ dàng nhất. Amazon Echo ghép nối với loa Bluetooth giống như với bất kỳ thiết bị nào khác. Nếu bạn bị lạc, hãy kiểm tra ứng dụng Alexa để được trợ giúp.


Sự kết luận

Amazon Echo có các vấn đề với Alexa mà bạn cần lưu ý, nhưng khi bạn không thể khắc phục chúng bằng các công cụ khắc phục sự cố phần mềm tiêu chuẩn; bạn gặp sự cố phần cứng. Các vấn đề về phần cứng chỉ có thể giải quyết được khi thay thế. Việc thay thế đó có thể là kết nối một loa mới để thay thế loa bị lỗi của Echo hoặc thay thế toàn bộ đơn vị.

Dù bằng cách nào đi nữa, đáng buồn là không có bất kỳ phương pháp nào để sửa chữa bất kỳ phần cứng nào của echo mà không có bảo hành của bạn còn nguyên vẹn hoặc một số công nghệ bổ sung để lấp đầy khoảng trống. Rất may, những sự cố phần cứng này rất hiếm xảy ra, nhưng điều đó không làm cho chúng dễ dàng giải quyết hơn. Nếu các bộ phận của Echo của bạn bắt đầu bị lỗi, hãy chuẩn bị sẵn các bản sao lưu để có thể khắc phục sự cố.

Have you had any problems with your Amazon Echo or Echo Dot and need help? Please describe your problem below, and we’ll see what we can do.

Hình ảnh được phép của iFixit.com