Có rất nhiều trình phát video có sẵn cho Android và yêu thích của cá nhân tôi là MX Player, vì ứng dụng cho phép bạn tùy chỉnh nhiều tùy chọn khác nhau trong khi phát video.

Bạn có nghĩ rằng trình phát video mặc định của điện thoại là tốt? Chà, hãy nghĩ lại!

Bạn chắc chắn nên dùng thử MX Player nếu muốn có một số tính năng nâng cao, chẳng hạn như thêm phụ đề.

Khi xem bất kỳ bộ phim nào, tôi thường thích hình ảnh chiếm toàn bộ màn hình, đó là lý do tại sao tôi không thường xuyên sử dụng phụ đề.

Tuy nhiên, phụ đề là cần thiết khi bạn đang xem phim bằng ngôn ngữ mà bạn không biết hoặc nếu phim có một số đoạn nhỏ bằng ngôn ngữ khác.

Còn ai muốn có phụ đề khi xem phim?

Trong bài đăng này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể dễ dàng thêm phụ đề vào MX Player. Bằng cách này, bạn sẽ có thể thưởng thức tất cả các bộ phim yêu thích của mình trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android ngay cả khi bạn không biết ngôn ngữ của phim.

Related: 7 trình phát video tốt nhất cho Android để xem phim và hơn thế nữa

Tại sao sử dụng phụ đề trên Android?

Ngắm vẻ đẹp của thơ qua phụ đề!

Phụ đề có thể là một cách tuyệt vời để đưa trải nghiệm phim của bạn lên một tầm cao mới và đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng chúng khi xem phim.

  • Bạn có thể dễ dàng xem và hiểu các bộ phim nước ngoài. Một số người tránh xem phim nếu họ không biết ngôn ngữ và họ có thể bỏ lỡ một bộ phim thực sự hay.
  • Một số bộ phim có các phần nhỏ bằng các ngôn ngữ khác. Ví dụ: bạn có thể tìm thấy một cảnh bằng tiếng Pháp và phụ đề có thể thực sự hữu ích để hiểu những cảnh ngắn này.
  • Đôi khi, âm thanh không thực sự rõ ràng và rất khó để hiểu một số tác nhân nhất định. Tôi đã gặp vấn đề này vài lần và trong một số bộ phim, tôi không thể hiểu diễn viên đang nói gì. Phụ đề cũng có thể thực sự hữu ích trong những tình huống này.

Còn gì nữa?

Galaxy S20 + với màn hình lớn 6,7 inch!

Có phụ đề cho phép bạn sử dụng từng chút một trên màn hình của mình, đặc biệt khi bạn có một trong 16 Điện thoại di động lớn nhất như Samsung Galaxy S20 +!

Thật thú vị, phải không?

Vì vậy, những gì đang chờ đợi cho chúng tôi? Hãy bắt tay ngay vào nó!

Cách thêm phụ đề vào MX Player

Bước 1: Tải xuống MX Player trên Android

Biểu trưng MX-player-
MX Player- Trình phát video Android vững chắc

Bạn có thể đang nghĩ tại sao vì vậy đây là câu trả lời:

MX Player có giao diện đơn giản nhưng linh hoạt, có thể phát nhiều video định dạng và quan trọng nhất là nó có hỗ trợ phụ đề tuyệt vời.

Nếu bạn chưa cài đặt MX Player trên thiết bị Android của mình, bạn có thể tải xuống ứng dụng bằng nút Google Play bên dưới.

Tải xuống trên Google Play

Mặc dù phiên bản thông thường của MX Player là miễn phí nhưng bạn cũng có thể mua phiên bản Pro không có quảng cáo.

Tải xuống trên Google Play

Bước 2: Chuyển phụ đề sang thiết bị Android của bạn

Chuyển tệp phụ đề sang thiết bị Android của bạn. Nếu tệp phụ đề nằm trên PC của bạn, hãy kết nối thiết bị Android với PC bằng cáp micro USB, nhấp vào Mở thư mục để xem tệp nếu bạn thấy cửa sổ bật lên Tự động phát và chuyển tệp phụ đề sang điện thoại của bạn.

AutoPlay Android

Bước 3: Mở phim trên thiết bị Android của bạn

Khởi chạy MX Player và mở video hoặc phim bạn muốn xem.

Bước 4: Chọn phụ đề trong MX Player

Nhấn vào nút Menu và chọn Phụ đề.

chọn phụ đề trình phát mx

Bước 5: Thêm phụ đề

Nhấn vào Mở, điều hướng đến thư mục bạn đã chuyển tệp phụ đề và chọn nó. Đó là nó! Bạn đã thêm thành công phụ đề cho video hoặc phim của mình.

phụ đề trình phát mx

Các câu hỏi thường gặp

Tôi nên tải xuống định dạng tệp nào cho phụ đề?

Bạn cần tải xuống các tệp có phần mở rộng tệp .SRT trên chúng và đảm bảo rằng chúng được viết bằng ngôn ngữ mà bạn hiểu.

Tôi có thể tìm phụ đề để tải xuống ở đâu?

Có rất nhiều trang web mà bạn có thể tải xuống. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên lấy phụ đề của mình từ YIFY phụ đềOpenSubtitle vì họ có rất nhiều thứ để cung cấp bao gồm nhiều lựa chọn ngôn ngữ để mọi người thoải mái.

Tôi nên làm gì sau khi tải xuống phụ đề của mình?

Sau khi tải xuống, bạn cần chuyển nó vào thư mục chứa phim của bạn. Như vậy sẽ không khó tìm. Sau đó, bạn có thể dễ dàng thêm chúng trên MX Player bằng cách làm theo hướng dẫn ở trên.


Cải thiện trải nghiệm phim của bạn!

Phụ đề là một cách tuyệt vời để cải thiện trải nghiệm phim của bạn cho dù bạn đang sử dụng TV HD hay thiết bị Android của mình. Nếu bạn gặp khó khăn khi hiểu các phần nhất định của một bộ phim bạn đã xem trên thiết bị Android của mình, thì bạn chắc chắn nên sử dụng phụ đề.

Thêm phụ đề cực kỳ dễ dàng và bạn có thể thêm phụ đề vào trình phát MX chỉ trong vài giây khi đang xem phim. Đảm bảo rằng bạn làm theo tất cả các hướng dẫn đúng cách để có trải nghiệm phim mượt mà và hiệu quả!

Vui lòng gửi bất kỳ câu hỏi nào trong phần bình luận bên dưới.