Połączenie Androida Pay i Portfela Google

Bạn chưa sử dụng Google Pay? Chà, chúng ta hãy cùng nhau tưởng tượng ra viễn cảnh này. Bạn đã bao giờ tiêu xài hoang phí kiếm tìm trong ví hoặc ba lô để tìm kiếm thẻ tín dụng của mình Bạn có thể cảm nhận được ngày càng nhiều người phía sau bạn ngày càng trở nên thiếu kiên nhẫn giống như cách họ nhận được khi ai đó đang viết séc. Đôi khi có cảm giác như một cuộc khai quật là cần thiết chỉ để tìm những gì bạn đang tìm kiếm.

Vào Google Pay, nơi không cần thiết. Miễn là bạn đang sử dụng hệ thống Point-Of-Sale tương thích với NFC (Giao tiếp trường gần) – đang trở nên phổ biến hơn – tất cả những gì cần là một lần chạm đơn giản.

Nhưng nếu bạn không hoàn toàn hiểu câu trước, bạn không đơn độc. Chúng tôi ở đây để giải thích những gì đằng sau Google Pay. Việc đặt câu hỏi về tính bảo mật của bất kỳ phương thức thanh toán mới nào cũng là điều tự nhiên (và thông minh), vì vậy chúng ta cũng sẽ thảo luận về điều đó.

Ngoài ra, nếu bạn đang thắc mắc sự khác biệt giữa GPay và Samsung Pay, chúng tôi khuyên bạn nên đọc bài viết của chúng tôi Samsung Pay vs. Google Pay – A Point to Point Comparison.

Google Pay là gì?

Sự kết hợp may mắn

Google Pay là sự kết hợp may mắn giữa Android Pay và Google Wallet thành một dịch vụ. Nó có thể đóng vai trò là giải pháp thanh toán toàn diện và không tiếp xúc của bạn. Bạn sẽ không cần thiết bị của mình chạm vào bất kỳ đầu đọc nào nhưng có một thông báo trước. Bạn có thể thêm tất cả các thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình, chúng chỉ cần được hỗ trợ. Khi bạn đã thiết lập xong, bạn sẽ chuyển qua quá trình thanh toán mà không cần mở ứng dụng.

Nói về ứng dụng, bạn không cần phải nhập lại tất cả thông tin thanh toán và địa chỉ của mình để mua hàng trong ứng dụng. Bất kỳ điểm khách hàng thân thiết hoặc ưu đãi đặc biệt nào sẽ được áp dụng mà bạn thậm chí không cần phải suy nghĩ về nó. Bạn cũng có thể xử lý các giao dịch, chuyển khoản và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, nếu trình duyệt bạn chọn là Chrome, thì Google Pay cũng sẽ có thể điền thông tin thanh toán của bạn.

Vậy Google Pay thực sự hoạt động như thế nào?

Google Pay thực sự an toàn hơn thẻ tín dụng truyền thống. Một lý do lớn tại sao nó tiến hành kinh doanh với một số tài khoản ảo đại diện cho chi tiết tài khoản của bạn để số thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn không thể bị chặn và sao chép. Số được sử dụng được tạo ngẫu nhiên trong máy chủ của Google chứ không phải thiết bị của bạn, khiến chúng khó bị đánh cắp và bẻ khóa. Ngoài ra, bạn sẽ tự động nhận được xác nhận thanh toán có nơi thanh toán xảy ra, tên doanh nghiệp và số điện thoại để bạn có thể theo dõi bất kỳ điều gì mờ ám.

Google Pay uses NFC, so what happens if your smartphone gets too close to a transaction that isn’t yours?

nfc
NFC

Hai thiết bị (điện thoại của bạn và đầu đọc) sẽ phải cách nhau trong vòng hai inch, điện thoại của bạn trước tiên phải được mở khóa và bạn vẫn cần mã PIN, mật khẩu hoặc hình mở khóa để cho phép giao dịch. Điều này làm cho việc mua hàng ngẫu nhiên hoặc trái phép hoặc khó xảy ra hơn rất nhiều. Nếu bị mất thiết bị, bạn có thể sử dụng Google Find My Device để khóa điện thoại của mình, thực hiện xóa và / hoặc gán mật khẩu mới. Bạn sẽ không phải hủy tất cả các thẻ của mình.

Google Pay hiện đã được chấp nhận tại hơn một triệu cửa hàng ở Hoa Kỳ và con số đó đang tăng lên, nhưng nó vẫn chưa có sẵn trên toàn thế giới. Để ứng dụng Google Pay hoạt động, thiết bị của bạn phải được kích hoạt NFC và chạy ít nhất KitKat 4.4 (gần với khoảng 70% thiết bị).

Bạn có nhớ khi chúng ta nói về việc các máy chủ của Google được yêu cầu tạo ra số giả khó đánh cắp và sử dụng thay cho số thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ thực của bạn không? Điều này có nghĩa là ngắt kết nối Internet sẽ làm cho dịch vụ trở nên vô dụng? Không nhất thiết – cho đến một điểm. Một số số, được gọi là mã thông báo, được lưu trữ trên thiết bị với số lượng hạn chế dưới dạng bản sao lưu; nhưng đừng hỏi ở đâu hay bằng cách nào vì đó là bí mật.

Must Read:  Cách tìm điện thoại của bạn bằng Google Tìm thiết bị của tôi

Mẹo bảo mật

Nếu bạn vẫn cảm thấy cảnh giác với việc sử dụng thiết bị Android của mình để thanh toán, hãy nhớ rằng ngoài mã thông báo được sử dụng để bảo vệ thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn, còn có các biện pháp an toàn khác có liên quan. Bạn sẽ được yêu cầu đặt khóa màn hình nếu chưa có. Đây không phải là một ý tưởng tồi ngay cả khi bạn không bao giờ sử dụng Android Pay.

Không lưu mật khẩu hoặc mã PIN trên thiết bị của bạn hoặc nơi người khác có thể khám phá chúng. Việc mã hóa thiết bị của bạn có thể khiến kẻ đánh cắp điện thoại của bạn gần như không thể giải mã dữ liệu của bạn. Khóa từng ứng dụng riêng lẻ có chứa dữ liệu nhạy cảm bằng ứng dụng như CM Security hoặc AppLock. Bạn cũng có thể thiết lập xác minh hai bước thông qua tài khoản Google của mình bằng cách sử dụng trình duyệt web để truy cập My Account>Sign-In and Security>Signing into Google>2-Step Verification.

Bảo mật Android Pay

Tất cả những điều này có quá mức cần thiết không? Có lẽ. Xét cho cùng, Google Pay thực sự an toàn hơn so với việc mang theo thẻ tín dụng của bạn. Nhưng một số điều này là cần thiết và bắt buộc phải có. Màn hình khóa là bắt buộc. Mã PIN, mật khẩu hoặc mẫu bổ sung cũng là bắt buộc để xác thực chính giao dịch. Ai đó có thể bẻ khóa một trong các mật khẩu, mã PIN hoặc mẫu đó không? Không may là đúng vậy.

Cách đơn giản nhất là nghiên cứu các vết ố do dầu vân tay để lại trên màn hình cảm ứng của bạn. Đó là lý do tại sao mã hóa cũng là một ý tưởng không tồi. Quét vân tay là một lựa chọn tốt hơn, thuận tiện hơn để xác thực. Để ngăn chặn các cuộc tấn công giả mạo, có lẽ là một ý tưởng không tồi khi có các mã PIN, mật khẩu hoặc các mẫu trùng lặp với nhau. Một kẻ tấn công lén lút sẽ phải cố gắng đưa điện thoại của bạn ra ngoài ánh sáng và tìm ra cả mã PIN, mẫu hoặc mật khẩu để hoàn tất toàn bộ giao dịch bằng Google Pay, điều này có vẻ hơi khó xảy ra.

Để tăng tính bảo mật cho thiết bị của bạn, chúng tôi đề xuất hai ứng dụng mà bạn sẽ thích sử dụng:

  • Security Master – Antivirus, VPN, AppLock, Booster – Free with In-app purchases
Biểu trưng CM Security Master
Biểu trưng ứng dụng
chợ ứng dụng Google Play
  • AppLock – Free with In-App Purchases
Logo khóa ứng dụng
Biểu trưng ứng dụng
chợ ứng dụng Google Play

Cách thiết lập Google Pay

Nếu bạn chưa có ứng dụng, bạn có thể tải xuống từ Cửa hàng Google Play bằng cách nhấp vào nút bên dưới:

Google Pay
Biểu trưng ứng dụng
chợ ứng dụng Google Play

Mở ứng dụng trên thiết bị của bạn và thêm thẻ của bạn. Nếu bạn đã có thẻ được lưu trữ trên tài khoản Google của mình, tất cả những gì bạn cần làm là nhấn vào thẻ để liên kết với Google pay và xác nhận các chi tiết như mã bảo mật ở mặt sau của thẻ. Bạn sẽ phải thiết lập màn hình khóa để thêm thẻ. Để thêm một thẻ mới, bạn chỉ cần chụp ảnh của thẻ đó.

Nếu bạn cần thêm thông tin về cách sử dụng Google Pay, chúng tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn toàn diện của chúng tôi How to Use Google Play in Store.

Google Pay – Để thẻ ở nhà

Thanh toán di động có lẽ là trong tương lai đối với hầu hết chúng ta. Khi nào điều đó xảy ra phụ thuộc vào thói quen sử dụng thẻ nhựa hữu hình của chúng ta đã ăn sâu như thế nào. Tất nhiên, Google muốn đẩy nhanh tiến độ đó, nhưng trước tiên, Google phải thuyết phục được cả người bán và người tiêu dùng rằng đây là một phương thức thanh toán ưu việt và để thay đổi hành vi lâu dài đối với hầu hết mọi người. Google Pay hiện thậm chí còn tương thích với đồng hồ thông minh, vì vậy nó thậm chí còn thuận tiện hơn.

If you already use Google Pay, what are your impressions? What security do you use? Have you had any problems? Send us your thoughts on all of these topics in the comments down below!