Google gần đây đã tiết lộ thiết kế mới của Android Auto. Giao diện được thiết kế lại có tính năng điều hướng được cải thiện, chủ đề tối và các chức năng trực quan, trong số những chức năng khác.

Bây giờ nó hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích và quan trọng, mối quan tâm tiếp theo là biết điện thoại tương thích Android Auto tốt nhất.

Điện thoại tương thích Android Auto tốt nhất

Android Auto là gì?

Android Auto của Google

Bạn có thể đã nghe nói về Android Auto trước đây. Nhưng đối với những người không biết nó là gì, đó là một ứng dụng Android của Google được thiết kế để lái xe an toàn.

Nó cho phép bạn tương tác với thiết bị của mình mà không thực sự bị phân tâm bởi nó. Bạn có thể sử dụng và chỉ huy thiết bị của mình thông qua Trợ lý Google. Nó an toàn hơn vì bạn sẽ có thể sử dụng điện thoại của mình ở chế độ rảnh tay. Tìm hiểu thêm về Android Auto tại đây.

Điều tuyệt vời về ứng dụng này là nó miễn phí. Tuy nhiên, nó không tương thích với tất cả các ô tô.

Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều ô tô, đặc biệt là những ô tô được sản xuất từ ​​năm 2016 trở lên, hỗ trợ Android Auto. Hãy xem danh sách đầy đủ này nếu bạn muốn biết những chiếc ô tô nào tương thích với Android Auto.

Trước khi tiếp tục với danh sách các điện thoại tương thích Android Auto tốt nhất, bạn cũng có thể đọc hướng dẫn này về cách sử dụng ứng dụng.

Biểu trưng Android Auto
Android Auto

8 điện thoại tốt nhất tương thích với Android Auto

Điện thoại thông minh chạy trên Android 5.0 (Lollipop) trở lên được cho là tương thích với Android Auto. Tuy nhiên, chúng không tương thích với Android Auto không dây. Đối với kết nối không dây, điện thoại Android chạy trên hệ điều hành Oreo hoạt động tốt nhất. Tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều tương thích với ứng dụng. Với điều này, chúng tôi đã đưa ra danh sách các điện thoại được đảm bảo hoàn toàn tương thích với Android Auto.

Hầu hết các điện thoại này đều do Google sản xuất. Những sản phẩm khác là của các thương hiệu khác nhưng được thực hiện với sự cộng tác của Google. Kiểm tra chúng dưới đây.

1. Google Pixel

Điện thoại thông minh này là điện thoại Pixel thế hệ đầu tiên của Google. Được phát hành vào năm 2016, điện thoại này chạy trên Android 71 (Nougat), nhưng có thể được nâng cấp lên Android 9 (Pie). Nó có thể không còn là một mô hình mới, nhưng nó vẫn là một điện thoại thông minh khá tốt, đặc biệt nếu bạn sử dụng nó trên ô tô của mình cho Android Auto.

Đó là một chiếc điện thoại nhỏ, vừa vặn hoàn toàn trên tay bạn. Trong điện thoại này, Google chủ yếu tập trung vào máy ảnh, thông qua tối ưu hóa phần mềm HDR +, tự động lấy nét hỗ trợ bằng tia hồng ngoại và cảm biến 1,55 μm. Với những tính năng như vậy, Pixel đã được coi là một trong những điện thoại thông minh được đánh giá tốt nhất về camera.

Features:

 • Kính-nhôm nguyên khối
 • Trợ lý Google
 • Màn hình AMOLED 5,0 inch
 • Camera sau 12.3MP, camera trước 8MP
amazon-buy-button-3

2. Google Pixel XL

Giống như Pixel, Pixel XL cũng được ca ngợi là một trong những máy ảnh điện thoại thông minh được đánh giá tốt nhất năm 2016. Mặc dù chúng ít nhiều giống nhau về các tính năng, nhưng chúng khác nhau ở một số điểm. Pixel XL lớn hơn một chút và có màn hình Quad HD (trái ngược với màn hình AMOLED thông thường của Pixel). Nó cũng có pin lớn hơn.

Tuy nhiên, bất kể sự khác biệt như thế nào, cả Pixel và Pixel XL đều hoạt động hoàn toàn tốt với Android Auto.

Features:

 • Màn hình 5,5 inch AMOLED Quad HD
 • Bộ xử lý lõi tứ Snapdragon 2,4 GHz
 • Camera sau 12.3MP, camera trước 8MP
 • Trợ lý Google

3. Google Pixel 2

Pixel 2 được phát hành vào năm 2017 với tư cách là người kế nhiệm của Google Pixel. Giống như Pixel, điện thoại thông minh thế hệ thứ hai này nhỏ gọn, nhưng thiết kế mỏng hơn. Vỏ nhôm nguyên khối của nó được ghép nối với kính Gorilla Glass 5. Mặc dù hai điện thoại thoạt nhìn trông giống nhau, nhưng điểm khác biệt lớn nhất là bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835 Octa-core nhanh hơn và tuyệt vời để hỗ trợ không dây.

Features:

 • Màn hình AMOLED 5,0 inch
 • Bộ xử lý lõi tám Qualcomm Snapdragon 835
 • Camera sau 12,2MP, camera trước 8MP
 • Thiết kế mỏng
amazon-buy-button-3

4. Google Pixel 2 XL

Pixel 2 và Pixel 2 XL đã được phát hành cùng nhau. Cả hai đều có loa âm thanh nổi ở mặt trước, camera và bộ xử lý giống nhau. Nhưng ngay từ cái nhìn đầu tiên, sự khác biệt là dễ nhận thấy. Pixel 2 X lớn hơn (với màn hình 6.0) và màn hình P-OLED. Nó cũng có tỷ lệ khung hình toàn màn hình, điện ảnh hơn (18: 9).

Với khả năng hiển thị như rạp chiếu phim, màn hình lớn hơn, máy ảnh và loa, chiếc điện thoại thông minh này chắc chắn rất tuyệt vời để giải trí.

Features:

 • Màn hình P-OLED 6,0 inch
 • Thân nhôm
 • Bộ xử lý lõi tám Qualcomm Snapdragon 835
 • Camera sau 12,2MP, camera trước 8MP
amazon-buy-button-3

5. Google Pixel 3

Google Pixel 3 là mẫu Pixel mới nhất, được phát hành vào năm ngoái. Giống như các mẫu Pixel khác, mẫu Pixel này tập trung nhiều hơn vào camera. Với màn hình 5,5 inch, nó có thể dễ dàng sử dụng và đủ nhỏ gọn. Nó có bộ vi xử lý mạnh mẽ và có tỷ lệ khung hình 18: 9 kéo dài về phía các cạnh, tối đa hóa kích thước màn hình. Một chiếc điện thoại tiện dụng với sức mạnh của những chiếc điện thoại lớn hơn.

Features:

 • Màn hình P-OLED 5,5 inch
 • Bộ xử lý lõi tám Qualcomm Snapdragon 845
 • Khung nhôm, kính Gorilla 5
 • Camera sau 12,2MP, camera trước kép 8MP
amazon-buy-button-3

6. Google Pixel 3 XL

Đối với những người yêu thích điện thoại lớn hơn, Google Pixel 3 XL là một quả bom. Nó có cùng khung nhôm, kính Gorilla Glass 5, màn hình P-OLED, bộ xử lý, camera và loa mặt trước như Pixel 3. Tuy nhiên, nó có màn hình lớn hơn (6,3 inch) và pin lớn hơn (có nghĩa là nó kéo dài hơn trong một lần sạc).

Features:

 • Màn hình P-OLED 6,3 inch
 • Bộ xử lý lõi tám Qualcomm Snapdragon 845
 • Khung nhôm, kính Gorilla Glass 5
 • Camera sau 12,2MP, camera trước kép 8MP
amazon-buy-button-3

7. Nexus 5X

Trước khi điện thoại Pixel xuất hiện, đã có dòng Nexus. Nexus 5X do LG sản xuất nhưng do Google đồng phát triển. Được phát hành vào năm 2015 cùng với Nexus 6P, điện thoại này tương thích với Android Auto. Vì nó chạy trên Android 6.0 (Marshmallow), hãy nâng cấp lên Android 9 (Pie) để sử dụng cho ứng dụng.

Nó được tích hợp các tính năng tuyệt vời như máy ảnh chất lượng và dấu ấn Nexus, trong số những tính năng khác.

Features:

 • Màn hình LCD 5,2 inch
 • Bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 808
 • Kính cường lực Gorilla Glass 3
 • Tự động lấy nét hỗ trợ bằng tia laser hồng ngoại
 • Camera sau 12.3MP, camera trước 5MP
amazon-buy-button-3

số 8. Nexus 6P

Nexus 6P được ra mắt vào năm 2015, cùng với Nexus 5X. Điện thoại thông minh này được sản xuất bởi Huawei và được phát triển bởi Google. Nó có thiết kế mỏng và nhẹ và có vỏ nhôm nguyên khối. Nó có cảm biến 1,55 µM, tương tự như máy ảnh Pixel, làm cho nó trở nên tuyệt vời để chụp ảnh trên thiết bị di động.

Mặc dù nó được phát hành để chính thức khởi chạy Android 6.0 (Marshmallow), điện thoại thông minh này có thể nâng cấp lên Android 9 (Pie). Giống như các điện thoại thông minh khác do Google phát triển và tiếp thị, tính năng này hoạt động tốt nhất với Android Auto, bao gồm cả phiên bản cập nhật và không dây.

Features:

 • Thiết kế hoàn toàn bằng kim loại
 • Màn hình WQHD AMOLED 5,7 inch
 • Máy ảnh 12MP với cảm biến 1,55 µM
 • Bộ xử lý Snapdragon 810 (V2.1) 2 GHz
amazon-buy-button-3

Câu hỏi mọi người hỏi

Is Android Auto available on all Android phones?

Không, không phải đâu. Ứng dụng này khả dụng trên điện thoại Android chạy trên Lollipop 5.0 trở lên, Tuy nhiên, đối với Android Auto không dây, ứng dụng chỉ hoạt động với các điện thoại tương thích được liệt kê trong bài viết này, cũng như một số điện thoại không phải của Google chạy trên Oreo 8.0 trở lên.

How do I connect Google Pixel to Android Auto?

Để kết nối Google Pixel hoặc bất kỳ điện thoại tương thích nào khác cho vấn đề đó, trước tiên bạn phải mở khóa màn hình điện thoại của mình. Kết nối điện thoại với ô tô của bạn bằng cáp USB hoặc không dây. Google có thể yêu cầu bạn tải xuống một số ứng dụng nhất định. Sau đó, hãy xem lại thông tin an toàn và các quyền của Android Auto. Cuối cùng, bật thông báo cho ứng dụng.

Is Android Auto free?

Có, nó miễn phí. Bạn có thể tải xuống ứng dụng trực tiếp từ Google Play và cài đặt nó trên điện thoại của mình.

An toàn và Giải trí khi Lái xe

Sử dụng điện thoại của chúng tôi trong khi lái xe là điều không nên. Nhưng với Android Auto, bạn có thể sử dụng điện thoại tương thích ngay cả khi đang lái xe. Ai nói rằng bạn không thể giải trí trong khi đôi mắt của bạn đang nhìn ra đường? Sử dụng điện thoại của bạn ở chế độ rảnh tay và ra lệnh cho Trợ lý Google phát giai điệu yêu thích đó hoặc bất cứ thứ gì.

Android Auto hiện hỗ trợ ngày càng nhiều tính năng để đảm bảo trải nghiệm lái xe an toàn hơn và thú vị hơn. Chúng tôi rất vui mừng những gì ứng dụng có thể mang lại tiếp theo trong tương lai gần.

What do you think of this article? Let us know your thoughts by dropping comments and suggestions below.

Hình ảnh nổi bật