Điện thoại Android mới nhất có thể được gọi là máy tính mini vì chúng có thể làm hầu hết mọi thứ mà một chiếc PC tốt có thể làm được. Tuy nhiên, một trong những điều yêu thích của chúng tôi về các thiết bị Android là chúng cũng có thể hoạt động như một trợ lý cá nhân của bạn.

Sau thành công của Siri của Apple, Google Assistant của Android đã trở nên khá phổ biến và là một trợ lý cá nhân tuyệt vời, đặc biệt là để thêm lời nhắc trên Android.

Trợ lý Google có thể đặt lời nhắc và nếu bạn thấy mình hay quên những việc trong ngày, thì lời nhắc của Trợ lý Google có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Tiếp tục đọc để tìm hiểu cách bạn có thể đặt lời nhắc bằng Trợ lý Google và thông qua các ứng dụng của bên thứ 3 từ Cửa hàng Google Play.

Related: Ứng dụng nhắc nhở sinh nhật tốt nhất dành cho Android

Cách thêm lời nhắc trên Android với Trợ lý Google

Trợ lý Google là phản hồi của Google đối với Siri của Apple và tính năng này giúp việc sử dụng điện thoại dễ dàng hơn rất nhiều. Từ lệnh thoại đến đặt câu hỏi, nó là trợ lý hoàn hảo trên Android. Cách đây ít lâu, Google Hiện hành đã giới thiệu lời nhắc và giờ đây bạn có thể sử dụng tính năng này để tạo và thiết lập lời nhắc chỉ trong vài giây.

Nếu bạn chưa cài đặt nó trên điện thoại của mình, bạn có thể tải nó bằng cách nhấp vào nút bên dưới:

Biểu trưng Trợ lý Google
Google Play

Bước 1: Mở Trợ lý Google

Bạn có thể mở Trợ lý Google bằng cách nhấn vài giây vào nút quay lại – hoặc các phím tắt khác dành riêng cho thiết bị Android của bạn. Sau khi bạn mở ứng dụng, hãy chọn menu bằng cách nhấp vào biểu tượng ở góc bên phải màn hình.

Mở Trợ lý Google

Bước 2: Đặt lời nhắc của bạn

Nếu bạn chưa có tùy chọn này trên menu, bạn có thể tìm kiếm nó trong thanh tìm kiếm hoặc bằng lệnh thoại. Sau khi bạn tìm thấy nó, bạn sẽ có tùy chọn nhập vào nó các chi tiết của lời nhắc của bạn.

Cách thêm lời nhắc trên Android với Lịch Google

Phương pháp này có lẽ trực quan hơn so với phương pháp Trợ lý Google. Mặc dù bạn không thiết lập lời nhắc, nhưng bạn có thể tạo sự kiện hoặc bộ đếm ngược mà bạn sẽ được nhắc bất cứ khi nào bạn cần.

Nếu bạn chưa cài đặt ứng dụng, bạn có thể tải xuống bằng cách nhấp vào nút bên dưới:

Biểu trưng Lịch Google
Google Play

Bước 1: Mở Lịch Google

Sau khi bạn mở ứng dụng, hãy nhấn vào +, nằm ở góc bên phải, để thêm sự kiện.

Nhấn nút +

Bước 2: Tạo lời nhắc của bạn

Chọn loại lời nhắc bạn muốn tạo và nhập thông tin chi tiết – bạn đã sẵn sàng!

Nhập chi tiết của bạn

Cách thêm lời nhắc trên Android với Đồng hồ báo thức của bạn

Phương pháp này có thể giống như một trò gian lận, nhưng nếu nó hoạt động… bạn biết câu nói đó! Nếu bạn cần thiết lập lời nhắc nhanh để làm việc gì đó, thì việc thiết lập báo thức cho việc đó rất dễ dàng như 1-2-3.

Nếu bạn muốn tiến thêm một bước nữa, đây là cách cài đặt bài hát yêu thích làm nhạc chuông báo thức!

Bước 1: Mở ứng dụng báo thức của bạn

Mở ứng dụng đồng hồ của bạn và nhấn + để thêm báo thức mới cho lời nhắc của bạn.

Thêm báo thức

Bước 2: Tạo lời nhắc của bạn

Bạn có thể thêm nhãn vào báo thức của mình để ghi nhớ nội dung nhắc nhở của báo thức.

Thêm chi tiết báo thức

Cách thêm lời nhắc trên Android bằng ứng dụng của bên thứ 3

Có rất nhiều ứng dụng có thể giúp bạn điều này, nhưng vì lợi ích của bài viết này, chúng tôi đã chọn Lời nhắc Công việc với Báo thức – vì nó đơn giản để sử dụng và có tất cả các tính năng bạn cần.

Giống như Trợ lý Google, ứng dụng này cũng hỗ trợ lệnh thoại cũng như cài đặt thủ công lời nhắc. Điều tốt nhất về ứng dụng này là tích hợp với Facebook và cho phép bạn đồng bộ hóa ngày sinh nhật trên Facebook. Sau đó, bạn có thể chúc người khác qua một bài đăng trên tường hoặc qua một tin nhắn.

Nếu bạn chưa có ứng dụng, bạn có thể tải xuống bằng cách nhấp vào nút bên dưới:

Lời nhắc việc cần làm với biểu trưng báo thức
Google Play

Bước 1: Mở ứng dụng

Mở ứng dụng và nhấn vào nút Tạo tác vụ.

nhắc nhở
Tạo công việc

Bước 2: Thêm thông tin chi tiết của bạn

Nhấn vào nút Micrô để tạo lời nhắc thông qua lệnh thoại hoặc nhập thủ công các chi tiết như ngày, giờ, lặp lại và tiêu đề.

để làm micrô nhắc nhở
Thêm chi tiết của bạn

Bước 3: Lưu lời nhắc của bạn

Nhấn vào nút Lưu. Đó là nó! Bạn đã thiết lập lời nhắc thành công.

để làm lời nhắc lưu
Lưu lời nhắc của bạn

Thiết lập lời nhắc trên Android – Không bao giờ quên bất cứ điều gì!

Chúng tôi thường sử dụng điện thoại của mình cho những việc ngốn điện, chẳng hạn như trò chơi và duyệt web. Trong khi làm điều này, đôi khi chúng ta quên mất những thứ cơ bản mà điện thoại của chúng ta có thể làm, chẳng hạn như tạo lời nhắc và ghi chú.

Đôi khi chúng ta quên rằng điện thoại của mình cũng có thể hoạt động như một trợ lý cá nhân và nếu bạn có nhu cầu thiết lập lời nhắc thường xuyên thì bạn có thể thực hiện việc này chỉ sau vài giây trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của mình. Chúng tôi tin rằng Trợ lý Google là cách hoàn hảo để thiết lập lời nhắc, đặc biệt là vì bạn có thể sử dụng lệnh thoại. Tuy nhiên, nếu bạn thấy Google Hiện hành phiền phức hoặc quá phức tạp, thì bạn có thể sử dụng một trong các ứng dụng của bên thứ 3 kể trên để thiết lập lời nhắc.

What’s next? Kiểm tra ứng dụng lịch để chăm sóc các cuộc hẹn của bạn hơn nữa!

So what app did you try? What was your experience? Let us know in the comments down below!

Hình ảnh nổi bật