Mặc dù Samsung đã cố gắng tạo ra các ứng dụng tốt hơn cho Android, nhưng ứng dụng của họ thường có một số lỗi và lỗi. Đây là lý do tại sao bạn nên biết làm thế nào để sửa chữa bàn phím Samsung nếu huyền thoại unfortunately the Samsung keyboard has stopped working lỗi xuất hiện trên thiết bị của bạn.

Quay lại những ngày các ứng dụng của Samsung hoàn toàn là rác và nhiều ứng dụng được coi là bloatware. Rất may, những ngày này Samsung đã nâng cấp trò chơi của họ và hầu hết các ứng dụng của họ nói chung là hữu ích. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng không có lỗi. Công bằng mà nói, ngay cả các ứng dụng của Google thỉnh thoảng cũng có lỗi và trục trặc, vì vậy chúng tôi sẽ không chống lại Samsung.

Đây sẽ là một bài viết ngắn về cách sửa bàn phím Samsung mà không tốn nhiều công sức. Đó là một lỗi phổ biến đáng ngạc nhiên đã xuất hiện kể từ mãi mãi. Đây chính là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra các bàn phím tốt nhất cho Android để bạn luôn có một bản dự phòng trong trường hợp bàn phím Samsung quyết định ngừng sử dụng. Vì vậy, không cần quảng cáo thêm, chúng ta hãy kiểm tra cách bạn có thể sửa bàn phím Samsung.

Phương pháp 1: Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị là việc đầu tiên bạn làm bất cứ khi nào gặp lỗi. Ngay cả khi nó không liên quan đến bàn phím Samsung, nói chung việc khởi động lại thiết bị sẽ giải quyết được vấn đề mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Để khởi động lại thiết bị của bạn, bạn sẽ phải làm như sau:

Step 1: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi menu xuất hiện trên màn hình.

Step 2: Từ đó chọn tùy chọn khôi phục bằng cách nhấn vào biểu tượng.

Step 3: Thiết bị của bạn sẽ mất vài phút, tùy thuộc vào kiểu máy để khởi động lại.

Step 4: Bây giờ hãy thử bàn phím Samsung và xem sự cố đã biến mất hay chưa.

Phương pháp 2: Khởi động lại bàn phím

Nếu khởi động lại điện thoại của bạn không hoạt động, thì bạn nên thử khởi động lại bàn phím. Có, tôi biết nó không hiển thị trong menu ứng dụng gần đây, nhưng có một cách tiện lợi để làm cho nó ngừng hoạt động và sau đó khởi động lại mà không cần nhiều nỗ lực. Dưới đây là những gì bạn cần làm:

Step 1: Đi tới cài đặt của điện thoại thông minh của bạn, nó thường được tìm thấy trong ngăn kéo ứng dụng hoặc trên ngăn thông báo.

Bước 2: Từ đó điều hướng đến ứng dụng hoặc phần ứng dụng.

Bước 3: Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm Trình quản lý ứng dụng và chọn tùy chọn đó.

Bước 4: Từ đó bạn có thể nhấn vào nút góc trên cùng bên phải để hiển thị nhiều tùy chọn hơn.

Bước 6: Chọn tùy chọn có nội dung Show System AppsHoặc một cái gì đó dọc theo các đường dây.

Bước 6: Bây giờ chỉ cần cuộn xuống danh sách để tìm Bàn phím Samsung.

Bước 7: Nhấn vào biểu tượng và một cửa sổ mới sẽ mở ra.

Bước 8: Từ đó, bạn có thể chỉ cần nhấn vào Force Stop để tắt bàn phím Samsung.

Bước 9: Nhấn vào nút một lần nữa để khởi động lại nó.

Phương pháp 3: Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu

Đây là một trong những phương pháp hữu ích nhất để sửa bàn phím Samsung và bất kỳ ứng dụng nào khác cho vấn đề đó. Về cơ bản những gì nó làm là hoàn toàn khôi phục cài đặt gốc của một ứng dụng về cài đặt mặc định. Nó gần giống như đơn giản là gỡ cài đặt một ứng dụng và cài đặt một bản sao mới. Tuy nhiên, vì bàn phím Samsung là một ứng dụng hệ thống, chúng tôi không thể gỡ cài đặt và cài đặt lại nó một cách đơn giản.

Step 1: Đi tới cài đặt của thiết bị của bạn.

Bước 2: Tìm kiếm hoặc điều hướng đến Trình quản lý ứng dụng.

Bước 3: Từ đó, chạm vào nút góc trên cùng bên phải và chọn tùy chọn Hiển thị ứng dụng hệ thống.

Bước 4: Bây giờ chỉ cần điều hướng đến bàn phím Samsung và nhấn vào biểu tượng.

Bước 6: Trong cửa sổ mới, hãy chọn tùy chọn lưu trữ.

Bước 6: Một cửa sổ mới sẽ mở ra với các nút Xóa dữ liệu và Xóa bộ nhớ cache.

Bước 7: Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là chạm vào nút xóa dữ liệu và bàn phím sẽ được đặt lại hoàn toàn về cài đặt mặc định.

Phương pháp 4: Đặt lại cài đặt bàn phím

Bây giờ nếu bạn không muốn mất hoàn toàn tất cả các từ và cụm từ đã lưu, bạn có thể chỉ cần đi theo con đường ngắn hơn và đặt lại cài đặt bàn phím của mình. Mặc dù nó không hiệu quả bằng việc xóa hoàn toàn bộ nhớ cache và dữ liệu, nhưng nó chắc chắn đáng để thử.

Step 1: Go to the settings menu of your device.

Bước 2: Điều hướng đến phần Ngôn ngữ và Phương thức nhập.

Bước 3: Tùy thuộc vào thiết bị của bạn, bạn sẽ được cung cấp một số tùy chọn, hãy tìm tùy chọn có nội dung keyboard settings.

Bước 4: Nhấn vào nó và chọn Bàn phím Samsung.

Bước 6: Điều hướng xuống và bạn sẽ thấy tùy chọn đặt lại cài đặt.

Bước 6: Bây giờ tất cả những gì bạn cần làm là nhấn nút đó và bàn phím của bạn sẽ được đặt lại.

Phương pháp 5: Nhận bàn phím mới

Nếu vẫn không thành công, thì bạn chỉ cần tải xuống một bàn phím tốt hơn từ Cửa hàng Google Play. Đúng vậy, chúng tôi sẽ tiếp tục và khuyên bạn nên loại bỏ bàn phím đang gây ra sự cố cho bạn và select a new default keyboard. Rất may, Android cho phép bạn không bao giờ nhìn vào bàn phím Samsung nữa.

We highly recommend the SwiftKey keyboard. Cá nhân tôi đã sử dụng nó trong gần 4 năm và nó chưa bao giờ gặp sự cố đối với tôi. Mặc dù tôi đã lưu gần 10.000 từ và cụm từ, nó hoạt động hoàn toàn tốt và mang lại trải nghiệm đặc biệt.

Một trong những điều tuyệt vời nhất về a 3rd party keyboard là ngay cả khi bạn rời khỏi thiết bị Samsung, bạn vẫn có thể giữ lại tất cả các cài đặt của mình trên điện thoại thông minh khác. Tôi đã chuyển nhiều điện thoại trong nhiều năm và hoàn toàn không gặp khó khăn gì với bàn phím vì tôi vẫn sử dụng cùng một bàn phím trên mọi điện thoại thông minh.

Bài phát biểu chính

Trên đây là một số cách giúp bạn có thể sửa bàn phím Samsung mà không cần thao tác nhiều. Trên thực tế, một trong số chúng sẽ hiệu quả với bạn và bạn sẽ không phải dùng đến các biện pháp khắc nghiệt.

Of course, if you run into any problems or face any issues finding the settings listed in the article, feel free to talk to us in the comments below. Or just let us know that one of the solutions worked for you!

Tín dụng hình ảnh nổi bật