Vì vậy, bạn muốn tìm hiểu thêm về Android 12? Chà, không có gì đáng ngạc nhiên. Tất cả chúng ta làm!

Với tất cả những tin đồn đang lan truyền trên internet, bản cập nhật mới nhất cho hệ điều hành Android của Google chắc chắn xứng đáng với tất cả những lời quảng cáo mà nó có thể nhận được.

Nhưng, những gì chính xác chúng ta biết về nó cho đến nay? Và Google có gì trong cửa hàng cho tất cả người dùng của mình?

Android là gì?

Điều tốt nhất về Android là gì?

Nhưng trước khi bắt đầu, chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn một chút về hệ điều hành Android.

Về bản chất, Android là một hệ điều hành dựa trên nhân Linux.

Như bạn có thể nhận thấy, Android chủ yếu hoạt động trên các thiết bị màn hình cảm ứng. Chúng bao gồm điện thoại di động và máy tính bảng của bạn.

Và bạn có biết rằng Android là hệ điều hành di động phổ biến nhất? Vâng đúng vậy!

Thống trị thị trường di động, Android chạy gần như 2,5 tỷ thiết bị trên toàn thế giới – chỉ hơn một thập kỷ sau khi Google lần đầu tiên ra mắt hệ điều hành của mình.

Những sự thật như vậy đặt ra câu hỏi làm thế nào mà Android đã thành công chiếm được trái tim của hàng triệu người trên khắp các châu lục. Nó có gì đặc biệt?

Ưu điểm rõ ràng đầu tiên sẽ là sự đa dạng. Không có gì phải bàn cãi khi điện thoại Android có đủ hình dạng và kích cỡ. Sự đa dạng mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn mà họ có thể lựa chọn.

Và đừng phủ nhận điều đó: việc người dùng Android có thể mua sắm bên ngoài Cửa hàng Play không có gì là hấp dẫn cả. Android cung cấp cho mọi người sự linh hoạt mà họ cần để đạt được trải nghiệm di động toàn diện.

Related:

Android 11- Craze mới nhất trong thế giới Android

Điện thoại Android tốt nhất cho người dùng điện thoại thông minh lần đầu tiên

Android 12 được gọi là gì?

Tất cả chúng ta đều đã nghe cách Android thích gọi chính nó bằng mọi loại món tráng miệng có thể tưởng tượng được.

Chúng tôi đã có Android Ice Cream Sandwich cho các phiên bản 4.0 đến 4.0.4, Android Jelly Bean cho các phiên bản 4.1 đến 4.3.1 và Android Pie cho phiên bản 9.0.

Tuy nhiên, trái ngược với những lần lặp lại trước đó, Android 12 sẽ được gọi là Android 12. Nói tóm lại, Android 12 sẽ đi theo con đường của cả Android 10 và 11 và không có chính thức dessert name.

Nhưng đây là điểm nổi bật: nó có tên theo chủ đề món tráng miệng trong cơ sở mã nội bộ của Google. Và nó được gọi là – bạn đoán nó – Android Snow Cone!

Android 12: Các tính năng và chức năng được cải thiện

Chúng tôi đã thiết lập bối cảnh cho cách cập nhật Android lên một cái gì đó lớn. Vì vậy, bây giờ, chúng ta hãy thảo luận chi tiết hơn về Android 12.

Chế độ một tay

Android 12 Khả năng sử dụng một tay
Nâng cao khả năng sử dụng một tay

Hãy đối mặt với nó: sử dụng điện thoại bằng một tay không phải lúc nào cũng là điều dễ dàng thực hiện nhất. Vì vậy, Google muốn cải thiện khả năng sử dụng của điện thoại bằng cách cải tiến chế độ một tay của nó thông qua Android 12.

Khi chuyển sang chế độ một tay, điện thoại chạy trên Android 12 sẽ thu nhỏ lại theo chiều dọc. Như vậy, ngón tay cái của bạn sẽ dễ dàng điều hướng màn hình hơn.

Bạn có thể gọi tính năng một tay bằng cách vuốt xuống trên thanh điều hướng. Tương tự, bạn có thể hoàn nguyên về chế độ bình thường bằng cách vuốt lên.

Tính năng Ảnh chụp màn hình

Ảnh chụp màn hình Android 12
Giờ đây, bạn có thể làm được nhiều việc hơn với ảnh chụp màn hình!

Và một điều khác, bây giờ bạn có thể tùy chỉnh ảnh chụp màn hình của mình một cách đơn giản hơn!

Sau khi bạn chụp ảnh màn hình, các tùy chọn chỉnh sửa sẽ tự động xuất hiện. Nhưng bây giờ, với các văn bản! Làm thế nào là mát đó là?

Bây giờ bạn có thể nhập văn bản vào ảnh chụp màn hình của mình bằng các màu phông chữ khác nhau. Bạn cũng có thể chèn biểu tượng cảm xúc bằng cách chọn biểu tượng hình dán.

Và đoán xem? Bạn có thể thay đổi kích thước các biểu tượng cảm xúc này bằng cách kéo và kéo chúng ra.

Hệ thống thông báo

Hệ thống thông báo Android 12
Kiểm soát các thông báo của bạn

Còn gì nữa? Google đã thêm một nút mới để báo lại các thông báo không quan trọng. Mặc dù các nhà phát triển lần đầu tiên giới thiệu tính năng này trong Android Oreo, nhưng lần này Google có kế hoạch loại bỏ cử chỉ vuốt nửa người.

Ngoài ra, bạn đã bao giờ nghĩ đến việc xếp hạng các thông báo của mình chưa? Chà, hóa ra là Android 12 đã làm được!

Bằng cách bật Xếp hạng thông báo thích ứng và Ưu tiên thông báo thích ứng, thiết bị của bạn có thể sắp xếp thông báo tùy thuộc vào cách bạn tương tác với các ứng dụng khác nhau.

Chủ đề và Tùy chỉnh

Hình nền và chủ đề Android 12
Google thích thử nghiệm với thiết kế

Tất nhiên, những cập nhật đáng chú ý nhất là những cập nhật trong thiết kế của Android 12. Android 12 sẽ mang đến các kiểu widget, thông báo và chủ đề mới.

Người dùng cũng có thể mong đợi Hệ thống chủ đề mở rộng dựa trên hình nền. Nói cách khác, hệ thống sẽ chọn màu chủ đạo trong hình nền và sử dụng màu đó cho nền thông báo và ô Cài đặt nhanh, trong số những màu khác.

Must Read:

15 chủ đề Go Locker tốt nhất và miễn phí cho Android

15 Chủ đề và Hình nền của Trình khởi chạy Go Tốt nhất và Miễn phí (Android)

Quyền riêng tư và Bảo mật

Quyền riêng tư và bảo mật của Android 12
Mua sắm và lướt web một cách tự tin

Cuối cùng, Android 12 cũng sẽ mang đến một số tính năng bảo mật nâng cao để bảo vệ người dùng, đặc biệt là khi truy cập các ứng dụng của bên thứ ba.

Mặc dù Google chưa cho biết bản cập nhật sẽ trông như thế nào, nhưng người dùng Android vẫn có thể yên tâm rằng nguy cơ họ gặp phải phần mềm độc hại sẽ là rất ít.

Bên cạnh đó, Google cũng đang có kế hoạch đưa vào một số chỉ báo trực quan khi một ứng dụng sử dụng micrô hoặc máy ảnh của điện thoại. Do đó, bạn sẽ ngay lập tức nhận thấy bất kỳ hoạt động độc hại nào.

Suggested reads:

Hãy cẩn thận: FaceApp đã trở lại và các mối quan tâm về bảo mật và quyền riêng tư cũng vậy

Các lỗi bảo mật lớn trong Zoom có ​​thể khiến PC của bạn dễ bị tấn công

Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Hãy là một trong những người đầu tiên dùng thử Android 12!

Sẽ không có gì ngạc nhiên, nhưng bạn có biết rằng thiết bị Google Pixel sẽ nằm trong số những điện thoại đầu tiên chạy Android 12 không?

Vì vậy, nếu bạn vô cùng quan tâm đến bản cập nhật Android mới nhất, thì việc đầu tư vào một chiếc điện thoại Pixel sẽ xứng đáng với số tiền bỏ ra của bạn.

Google Pixel 5

Thật vậy, Android 12 mới ra mắt.

Và chúng tôi không thể không mong đợi những tính năng tuyệt vời mà nó có trong cửa hàng!

Còn bạn thì sao? Bạn vui mừng nhất về điều gì trên Android 12?

Hình ảnh nổi bật