Tôi đã ngồi sau nhiều xe ô tô tham gia giao thông và nghĩ, You just aren’t as good at texting and driving as you think you are. Có lẽ tất cả chúng ta đều có; tuy nhiên, nó vẫn tràn lan và bạn thậm chí có thể thấy mình đang làm điều đó. Đó là một thói quen xấu, nhưng bạn không cần phải làm điều đó nữa, vì giờ đây ai cũng có thể tải xuống Android Auto và sử dụng nó từ điện thoại của mình.

Android Auto có thể được sử dụng độc lập hoặc trong một số trường hợp, với trung tâm thông tin giải trí trên ô tô của bạn và nó có thể giúp bạn giao tiếp, giải trí thông minh hơn và an toàn hơn, v.v. Ứng dụng độc lập này khá mới và trước khi phát hành, không có quá nhiều nhà sản xuất tham gia, vì vậy bạn có thể không biết quá nhiều về Android Auto. Nhưng đó là lý do tại sao chúng tôi ở đây.

Must Read: Các tính năng của Android để cải thiện lộ trình đi làm của bạn

1. Android Auto làm được gì?

Android Auto hoạt động như một ứng dụng tự do trên điện thoại của bạn hoặc có thể được cắm vào một bộ thu tương thích (trung tâm thông tin giải trí trên ô tô của bạn hoặc một đơn vị hậu mãi) để mang lại trải nghiệm giải trí an toàn hơn, thông minh hơn và thú vị hơn trên ô tô của bạn. Nhiều ứng dụng bạn đã sử dụng, như Google Play Âm nhạc, Trợ lý Google, Sách nói từ Audible, WhatsApp, Facebook Messenger, Skype, Pandora, iHeart Radio, NPR One, MLB at Bat, v.v. hoạt động với ô tô hoặc màn hình điện thoại của bạn .

Android Auto có giao diện người dùng đơn giản và nhiều điều khiển bằng giọng nói để đảm bảo an toàn. Tất cả những gì bạn phải làm là tải xuống ứng dụng và cắm vào điện thoại của mình. Hãy để Android Auto thực hiện tất cả công việc bằng cách phát nhạc bạn muốn nghe, gọi điện, đọc văn bản của bạn, cung cấp các trò chơi thể thao, đọc cho bạn những câu chuyện, cập nhật tin tức cho bạn và cung cấp điều hướng đến bất cứ nơi nào bạn muốn. Nếu nó an toàn và khả thi, Android Auto sẽ làm được.

Download Android Auto

Điều hướng tự động

Download: Skype

Download: Facebook Messenger

Download: Google Play Music

Download: OK Google

Download: Audiobooks from Audible

Download: WhatsApp

Download: Pandora

Download: iHeartRadio

Download: MLB at Bat

Download: NPR One

2. Ứng dụng Android Auto là gì?

Điều gì khiến Android Auto đáng đọc hơn nhiều, tải xuống ít hơn nhiều và học cách sử dụng? Chà, nó miễn phí cho một người. Bạn có thể coi nó giống như điện thoại của bạn được tích hợp vào ô tô của bạn. Nó được thiết kế vì sự an toàn của bạn và của hành khách cũng như những người lái xe khác, vì vậy nếu bạn đang muốn sử dụng ứng dụng này để phát video YouTube khi đang lái xe, đó sẽ là một sự thất vọng. Về mặt sáng sủa, Android Auto sẽ phát nhạc từ YouTube, không chỉ phát video.

Download Spotify

Nhạc tự động

3. Ứng dụng nào được hỗ trợ để sử dụng trên Android Auto?

Bạn không thể chỉ sử dụng bất kỳ ứng dụng nào; chỉ những ứng dụng được Google phê duyệt về các biện pháp an toàn mới hoàn toàn hoạt động trên Android Auto, nhưng thực tế có rất nhiều ứng dụng để tận dụng. Ngoài những thứ được liệt kê ở trên, còn có Waze, Spotify, Amazon Music, Deezer, ABC News, MediaMonkey, Stitcher, Snapchat, TuneIn và WeChat. Waze được biết đến với thứ mà Google Maps thường thiếu: thông báo thời gian thực. Rốt cuộc, bản đồ có ích lợi gì nếu mọi con phố đều bị chặn lại vì lễ hội mùa thu hoặc mùa đông? Waze chuyển tải phản hồi của người dùng để giúp giải quyết các tình huống bất thường.

Download Waze

Download Deezer

Download ABC News

Download MediaMonkey

Download Stitcher

Download Snapchat

Download TuneIn

Download WeChat

4. Android Auto có sẵn ở quốc gia của tôi không?

Android Auto đã được triển khai ở 30 quốc gia, bao gồm Ấn Độ, Argentina, Bolivia và Columbia. Mặc dù vậy, Android Auto vẫn chưa khả dụng ở nhiều quốc gia, bao gồm Malaysia, Nam Phi và Singapore.

Nếu bạn muốn có Android Auto, nhưng bạn sống ở một quốc gia không có bất kỳ sự hỗ trợ nào, thì rất ít lựa chọn của bạn. Bạn có thể tải ứng dụng một bên (tải xuống thông qua nguồn của bên thứ ba, không phải Google Play) hoặc giả mạo vị trí của bạn. Điều này thường đòi hỏi phải root thiết bị của bạn hoặc tải xuống ứng dụng VPN sẽ cung cấp vị trí giả.

Điện thoại Thế giới

5. Android Auto hoạt động như thế nào?

Khi được kết nối với hệ thống âm thanh nổi hoặc bảng điều khiển tương thích, Android có quyền truy cập vào các điều khiển liên quan đến âm thanh nổi của bạn, nhưng không có quyền truy cập vào hệ thống chẩn đoán hoặc điều khiển nhiệt độ trên ô tô của bạn. Nó cũng không phải là một hệ điều hành cho chính chiếc xe hơi, bạn chỉ cần cắm điện thoại vào là có thể thực hiện tất cả các công việc nặng nhọc. Sau khi bạn cắm, kết nối Bluetooth sẽ được thiết lập để xử lý các cuộc gọi điện thoại. Trong hầu hết các trường hợp, khi Android Auto ngừng hoạt động trên ô tô tương thích, việc thay thế cáp USB sẽ khắc phục được sự cố.

Android Auto có sử dụng dữ liệu không? Chắc chắn, nếu nó có sẵn. Tuy nhiên, bạn có thể tải xuống bản đồ cho một khu vực nhất định bằng cách sử dụng Wi-Fi trước, sau đó tắt dữ liệu di động để sử dụng dữ liệu được lưu trữ. Làm cho Android Auto phù hợp với bạn.

Tự động tắt tay

6. Các vấn đề thường gặp với Android Auto là gì và có thể giải quyết chúng như thế nào?

Trước đó, chúng tôi đã đề cập rằng việc thay thế cáp USB thường giải quyết được nhiều vấn đề của Android Auto; nhưng nếu bạn nhấn vào nút điện thoại trong menu của Android Auto và nó yêu cầu bạn kết nối điện thoại để thực hiện cuộc gọi, thì Bluetooth sẽ bị ngắt kết nối. Bạn sẽ cần phải ghép nối lại thiết bị đầu và thiết bị của mình. Một số người dùng đã gặp phải sự cố tương thích giữa Android Oreo betas và Auto, nhưng đã tìm thấy sự giải tỏa bằng cách xóa dữ liệu của Auto trong Cài đặt / Ứng dụng và chuyển đổi cáp USB. Các sự cố do quyền ứng dụng bị vô hiệu hóa có thể tàn phá các thông báo, cuộc gọi điện thoại và điều khiển bằng giọng nói. Kiểm tra xem mọi thứ đã được bật thông qua Cài đặt / Quyền.

Google khuyên bạn nên sử dụng Marshmallow 6.0 trở lên để có hiệu suất tốt nhất, nhưng bạn cũng có thể sử dụng nó với Lollipop. Bạn cũng nên chạy Android Auto lần đầu tiên trong phạm vi Wi-Fi.

7. Xe nào hỗ trợ Android Auto?

Một số nhà sản xuất ô tô đã bỏ qua Android Auto đã qua sử dụng (Đương nhiên, họ thích bạn sử dụng Android Auto hơn), nhưng điều đó không có nghĩa là số lượng nhà sản xuất đã triển khai Android Auto là không đáng kể. Khoảng 400 thương hiệu ô tô sử dụng Android Auto. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc ô tô mới năm 2017, rất có thể Android Auto là một tính năng mà nó sẽ có, hoặc ít nhất nó sẽ là một tùy chọn có sẵn với một mức giá bổ sung. Ví dụ về những chiếc xe tương thích bao gồm: Cadillac, Mercedes Benz, Chevrolets, Hondas, Kias, Volvos và Volkswagens.

Related article: Android Auto – The Things You Must Know and Understand

Sự kết luận

Mất đi? Chỉ cần hỏi Android Auto và bạn sẽ nhận được câu trả lời dưới dạng bản đồ. Câu hỏi về không gian và vũ trụ? Nếu các nhà khoa học đã tìm ra câu trả lời, thì rất có thể Android Auto sẽ đưa nó cho bạn.

Nhưng đừng ngu ngốc về việc sử dụng điện thoại thông minh của bạn. Lái xe an toàn. May mắn thay, Android Auto sẽ giúp bạn làm điều đó.

Do you have any other questions about Android Auto? Share your thoughts in the comments!