Bạn có muốn khai thác tối đa chiếc tivi của mình không? Ồ, bạn không cô đơn. Mọi người chỉ có nhu cầu tiếp tục cải tiến mọi thứ và công nghệ đã phát triển nhanh chóng vì điều đó. Tất nhiên, MiraCast cũng không ngoại lệ.

MiraCast hoặc là Mirror Cast là một công nghệ tuyệt vời cho phép một thiết bị, như điện thoại thông minh, chiếu màn hình của nó lên màn hình phụ một cách không dây. Giống như một chiếc TV. Chưa nghe nói về nó? Sau đó, hãy tiếp tục đọc!

Related:

3 phương pháp dễ dàng để truyền Android sang TV (không có Chromecast)

Đánh giá Google Chromecast: Có đáng bị thổi phồng không?

Cách làm sạch hoàn toàn điện thoại của bạn

Gương diễn viên? Phản chiếu màn hình? Thời hạn chính thức là MiraCast

Người ta gọi công nghệ này bằng nhiều cái tên. Một số người gọi nó là Mirror Cast, một số người gọi nó là Screen Mirroringvà những người khác gọi nó là Screen Cast hoặc là Share Screen. Nhưng thực sự không ai trong số họ là chính xác. Thuật ngữ chính xác để chia sẻ màn hình chiếu không dây là MiraCast. Nó cũng là thuật ngữ chính thức được công nhận bởi Wi-Fi Alliance.

MiraCast cho phép hiển thị liền mạch nội dung đa phương tiện giữa các thiết bị Miracast. Nó thường cho phép người dùng chia sẻ không dây nội dung đa phương tiện, hình ảnh và video giữa các thiết bị Wi-Fi trong cùng một ID mạng cục bộ.

Bạn muốn biết phần tốt nhất? Nó cũng hoạt động ngay cả khi không có mạng Wi-Fi.

Ứng dụng truyền gương Android tốt nhất

Sau đây là các ứng dụng Android Mirror Cast tốt nhất vào năm 2021.

  1. BubbleUPnP cho DLNA / Chromecast / Smart TV
  2. LocalCast dành cho Chromecast
  3. iMediaShare – Ảnh & Nhạc
  4. Truyền tới TV – Chromecast, Roku, truyền trực tuyến điện thoại tới TV
  5. Người gửi Mirroring360
  6. Trang chủ Google
  7. Plex – Ứng dụng truyền trực tuyến phim / video Mirror Cast tốt nhất

Hôm nay chúng tôi sẽ cho bạn thấy 7 of the best screen mirroring appshoặc hãy đặt nó là 7 ứng dụng truyền gương tốt nhất cho Android. Sử dụng các ứng dụng này để truyền nhạc, video, chơi trò chơi và thể hiện sự tuyệt vời của bạn ảnh trên màn hình lớn.

Một điều cần lưu ý ở đây là hầu hết các TV đều đã được tích hợp công nghệ truyền gương, nhưng nếu bạn có TV cũ hơn thì bạn sẽ cần một thiết bị hỗ trợ truyền gương.

Tôi đã viết một vài bài báo về các thiết bị Miracast tốt nhất cho Android, vì vậy hãy xem chúng hoặc bạn có thể xem Chromecast để đạt được kết quả về cơ bản.

Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, dưới đây là các ứng dụng phản chiếu màn hình tốt nhất dành cho Android hoạt động tốt với tính năng phản chiếu màn hình điện thoại thông minh của bạn ra màn hình bên ngoài.

Must read:

Cách truyền Android Mirror Cast

5 cách đã được chứng minh để khắc phục các sự cố phản chiếu màn hình phổ biến

4 phương pháp dễ dàng để sửa lỗi màn hình Android nhấp nháy ngẫu nhiên

1. BubbleUPnP cho DLNA / Chromecast / Smart TV

Biểu trưng BubbleUPnp

BubbleUPnP là một ứng dụng phản chiếu màn hình được thiết kế tốt đi kèm với nhiều tính năng. Nó có thể kết nối với Chromecast, Nexus Player, Nvidia Shield, DLNA TV và even gaming consoles. Hơn nữa, nó cũng tương thích với Amazon Fire TV và Fire Stick, điều này thật tuyệt vì bạn có thể nhận được cả hai chỉ với một khoản đầu tư rất ít.

Ứng dụng có thể lấy dữ liệu từ một số nguồn: máy chủ phương tiện, bộ nhớ thiết bị, dịch vụ âm nhạc và trình duyệt. Một điều mà chúng tôi rất thích là khả năng truy cập các bài hát và video được lưu trữ trên Google Drive, Google Photos and Dropbox. Một số dịch vụ lưu trữ dựa trên đám mây khác cũng được hỗ trợ.

Nếu bạn thích ứng dụng này, bạn có thể mở khóa các tính năng đầy đủ của nó bằng cách mua Phiên bản PRO trên cửa hàng Google Play. Ngoài ra, bạn có thể tải xuống ứng dụng trên Amazon AppStore nếu bạn có thiết bị Amazon Fire.

2. LocalCast dành cho Chromecast

LocalCast-Chromecast
Biểu trưng LocalCast

Tiếp theo là LocalCast dành cho Chromecast. Trái ngược với tên gọi của nó, LocalCast có thể được sử dụng với nhiều thứ hơn là Chromecast. Nó cũng hoạt động tốt với các thiết bị khác, bao gồm Smart TV, Roku và Amazon Stick, trong số những thiết bị khác.

Tuy nhiên, một số tính năng chỉ hoạt động với thiết bị Chromecast hoặc Google cast như thu phóng, xoay và xoay. Nếu bạn muốn xem phim bằng cách sử dụng loại kết nối này, ứng dụng này hỗ trợ tích hợp opensubtitle.org, nhưng chúng chỉ có thể hoạt động với Chromecast và Apple TV.

3. iMediaShare – Ảnh & Nhạc

Best-Android-Mirror-Cast-Apps-imediashare
iMediaShare

Ứng dụng iMediaShare có lẽ là ứng dụng đơn giản nhất trong danh sách của chúng tôi. Nó có giao diện đơn giản và dễ sử dụng của bất kỳ ứng dụng nào trong danh sách này.

Màn hình chính có các nút lớn, nổi bật cho phép bạn truy cập các tùy chọn chính ngay từ khi bắt đầu. Có một nút dành cho video, một nút dành cho ảnh, nút khác dành cho âm nhạc và thậm chí là nút dành riêng cho Facebook.

Vì vậy, nếu bạn chỉ muốn sử dụng ứng dụng mirror cast cho Android để ném video hoặc ảnh tự chế lên màn hình lớn để giải trí gia đình thì đây là ứng dụng hoàn hảo dành cho bạn. Nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho người dùng khiếm thị hoặc ít hiểu biết về công nghệ.

Giao diện đơn giản, nhanh chóng và dễ sử dụng khiến iMediaShare trở thành một ứng dụng tuyệt vời để chia sẻ dữ liệu giữa thiết bị và TV của bạn.

Nếu bạn có thiết bị Amazon Fire, bạn có thể tải xuống ứng dụng từ Amazon AppStore.

4. Truyền tới TV – Chromecast, Roku, truyền trực tuyến điện thoại tới TV

TV-Chromecast-Roku-dòng-điện thoại
Truyền tới TV

Ứng dụng Truyền tới TV cho đến nay là một trong những ứng dụng truyền phản chiếu yêu thích của chúng tôi dành cho Android. Ứng dụng này về cơ bản có tất cả và nó rất dễ sử dụng. Chỉ cần đảm bảo rằng thiết bị bạn muốn truyền tới được kết nối với cùng một mạng với điện thoại của bạn.

Ứng dụng tốt nhất-Android-Mirror-Cast-TV-Chromecast-Roku-stream-phone

Ứng dụng hỗ trợ hầu hết, nếu không phải tất cả, các thiết bị phát trực tuyến như bảng điều khiển trò chơi, Fire TV, Apple TV, Android TV, DLNA, Chromecast, Roku, v.v.!

Ứng dụng này khá đơn giản để sử dụng. Khởi chạy ứng dụng, chọn phương tiện bạn muốn truyền và chọn thiết bị bạn muốn đặt nó. Nếu bạn thấy ứng dụng này thú vị, thì chúng tôi thực sự khuyên bạn nên kiểm tra trang của nhà phát triển trên cửa hàng Google Play.

5. Người gửi Mirroring360

Mirroring360-Sender-Basic
Mirroring360

Nếu bạn thích phát trực tuyến trò chơi điện tử, thì ứng dụng này là dành cho bạn. Ứng dụng Mirroring360 Sender tự hào rằng ứng dụng có khả năng phản chiếu hoặc truyền cùng một chương trình chất lượng trên thiết bị của bạn bất kể đó là phim hay trò chơi điện tử.

Điều độc đáo nhất của ứng dụng này là nó có thể hoạt động ngược lại. Có nghĩa là, bạn có thể truyền TV hoặc PC sang điện thoại thông minh của mình. Điên rồ phải không? Nhưng nó đã có tác dụng. Bạn cũng có thể truyền từ thiết bị này sang thiết bị khác như PC sang MAC, Điện thoại sang MAC, PC sang PC, v.v.!

Best-Android-Mirror-Cast-Apps-Mirroring360-Sender-Basic
Hỗ trợ đa nền tảng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ứng dụng được phát triển bởi Splashtop, một công ty và nhà phát triển nổi tiếng nhờ năng suất trên nhiều màn hình và trải nghiệm cộng tác trong các giải pháp kinh doanh và người tiêu dùng cuối.

6. Trang chủ Google

Ứng dụng Android Mirror Cast tốt nhất
Biểu trưng Google Home

Nếu có một ứng dụng thực sự hoàn hảo và hoạt động tốt nhất với Chromecast của Google, thì đó sẽ là ứng dụng Google Home.

Ứng dụng Google Home thực sự không chỉ là một ứng dụng truyền gương. Xem video trên để tìm hiểu thêm.

Ứng dụng tốt nhất-Android-Mirror-Cast
Google Home Mirror Cast

Nhược điểm duy nhất của ứng dụng này là nó chỉ hoạt động với Google Chromecast. Vì vậy, nếu thiết bị truyền phát trực tuyến phương tiện chính hoặc bộ thu truyền gương của màn hình bên ngoài của bạn là Google Chromecast, thì ứng dụng này hoàn toàn phù hợp với bạn. Ngoài ra, nó miễn phí và tuyệt vời nhất là nó được phát triển bởi Google.

Bạn chưa có Google Chromecast? Lấy một cái ngay bây giờ trên Amazon.com.

Google Chromecast Ultra

google chromecast cực
Google Chromecast Ultra

Google Chromecast Ultra là Chromecast mới nhất hiện có trên thị trường. Nó có tất cả các tính năng của mọi Chromecast với hỗ trợ thêm cho Truyền phát UltraHD 4K, đây là tiêu chuẩn mới nhất và mới nhất hiện nay.

amazon-buy-button-3

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy những ứng dụng Chromecast tốt nhất này hoạt động tốt nhất với Android đáng đọc.

7. Plex – Ứng dụng truyền trực tuyến phim / video Mirror Cast tốt nhất

plex
Logo Plex

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi có ứng dụng Plex. Trước hết, ứng dụng này không có tính năng mirror cast hoặc magicast. Tuy nhiên, điều làm cho ứng dụng này đáng được đưa vào danh sách của chúng tôi là khả năng phản chiếu phim và video truyền.

Về cơ bản, Plex là một ứng dụng phát trực tuyến đa phương tiện dành cho mục đích cá nhân. Để có thể sử dụng ứng dụng này, bạn cần có một máy chủ có quyền truy cập vào tất cả các tệp phương tiện của bạn. Sau khi thiết lập Plex đúng cách, bạn sẽ có thể truyền trực tuyến tất cả phim, video, ảnh và nhạc của mình tới bất kỳ thiết bị nào bạn có quyền truy cập ở bất kỳ đâu. Khá tuyệt phải không?

Câu hỏi liên quan Mọi người hỏi về

Can you mirror cast without wifi?

Tùy thuộc vào thiết bị được sử dụng, hầu hết các ứng dụng phụ thuộc vào mạng Wifi cục bộ của bạn để có thể sử dụng tính năng truyền bản sao. Với Chromecast, bạn không cần Wifi để phản chiếu truyền.

What is mirror cast?

Mirror Cast là công nghệ không dây cho phép bạn chiếu màn hình điện thoại thông minh của mình ra màn hình bên ngoài như TV, PC hoặc Máy chơi game.

Can you mirror cast without internet?

Bạn có thể nhân bản diễn viên mà không cần internet. Công nghệ Mirror Cast không phụ thuộc vào kết nối internet.

How to mirror cast to Roku?

Để sử dụng phản chiếu màn hình với thiết bị Roku, trước tiên bạn phải thiết lập và bật tính năng này trên thiết bị Android của mình. Sau khi kết nối giữa cả hai thiết bị được thiết lập, giờ đây bạn có thể truyền màn hình di động của thiết bị Android lên TV bằng Roku và điều khiển nó từ điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.


Google Chromecast (Thế hệ thứ 3)
Google Chromecast (Thế hệ thứ 3)

Nếu bạn có một chiếc tivi cũ có sẵn cổng đầu vào HDMI, thì bạn có thể muốn xem xét sử dụng Google Chromecast. Với Google Chromecast, bạn có thể truyền màn hình hiển thị của điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android tới TV của mình. Hơn nữa, bạn có thể xem video YouTube và các dịch vụ truyền phát đa phương tiện khác trên TV của mình. Khá tuyệt phải không?

Google Chromecast thực sự là một thiết bị nhỏ mà bạn cần cắm vào TV để nó hoạt động. Nó cũng hoạt động như một thiết bị phát trực tuyến riêng biệt mà không tiêu tốn bất kỳ tài nguyên nào của điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

amazon-buy-button-3

Những suy nghĩ cuối cùng về các ứng dụng phản chiếu màn hình tốt nhất cho Android

Cuối cùng, đây là những ứng dụng Android Mirror Cast tốt nhất dành cho Android mà bạn có thể tải xuống trên cửa hàng Google Play. Tất nhiên, có một số tùy chọn trả phí tuyệt vời, chẳng hạn như AllCast, nhưng tại sao lại tiêu tốn số tiền khó kiếm được của bạn khi bạn có thể sử dụng một trong những ứng dụng miễn phí này? Bất kỳ một trong số chúng đều có thể dễ dàng trở thành ứng dụng truy cập của bạn cho tất cả các nhu cầu đúc gương của bạn.

Now share your thoughts! Let us know if you have any questions or comments in the comment section below.

Suggested reads:

Làm thế nào để phản chiếu màn hình điện thoại Samsung Galaxy trên tivi

Cách khắc phục sự cố phản chiếu màn hình Vizio trên Android

Hướng dẫn, mẹo và thủ thuật phản chiếu màn hình Samsung Galaxy S8