Rất nhiều người dùng hoảng sợ khi nhìn thấy một hình tam giác lớn màu đỏ có dấu chấm than trên điện thoại của mình. Điều này cũng dễ hiểu thôi vì không phải lúc nào bạn cũng gặp phải những chuyện như thế này. Nhưng không cần phải lo lắng! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về 6 cách tốt nhất về cách sửa lỗi Android bị chết với hình tam giác màu đỏ. Chúng tôi cũng sẽ nói về nó là gì và những câu hỏi phổ biến khác về nó.

Hãy bắt đầu!

Android chết với Tam giác đỏ có nghĩa là gì?

Hình minh họa này xuất hiện trên điện thoại của bạn khi bạn đang cố khởi động lại. Nó hiển thị hình ảnh một robot Android đã chết bên dưới một dấu chấm than lớn màu đỏ bên trong một hình tam giác.

Rất nhiều người dùng có xu hướng hoảng sợ khi nhìn thấy hình minh họa này. Họ có xu hướng nghĩ rằng họ đã làm hỏng điện thoại của họ. Nhưng trên thực tế, điều này có nghĩa là điện thoại của bạn đang cố khởi động lại hoặc đang vào chế độ khôi phục.

Sự cố này có thể dễ dàng được khắc phục với một vài bước. Chúng ta sẽ thảo luận về 6 cách về cách sửa lỗi android bị chết với hình tam giác màu đỏ.

Cách khắc phục Android bị chết với Tam giác đỏ

Phương pháp 1: Khởi động lại điện thoại của bạn

Là một giải pháp cổ điển cho mọi vấn đề công nghệ, hãy bắt đầu bằng việc khởi động lại thiết bị của bạn trước bất kỳ điều gì khác. Sự cố này có thể là do lỗi hoặc trục trặc tạm thời. Khởi động lại thiết bị của bạn sẽ giúp bạn thoát khỏi sự cố nếu đó là sự cố tạm thời.

Phương pháp 2: Vào Chế độ An toàn

Khi lỗi này xảy ra do bạn đang xử lý trong trình tự khởi động, thì vào chế độ an toàn là một cách để giải quyết. Để làm điều này, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấn và giữ nút Nguồn và nút Giảm âm lượng. Thao tác này sẽ buộc thiết bị của bạn phải tắt và khởi động lại.
Nhấn đồng thời nút giảm âm lượng và nút nguồn
 1. Sau khi biểu tượng khởi động xuất hiện trên màn hình, bây giờ bạn có thể nhả nút Nguồn nhưng đừng buông nút Giảm âm lượng. Khi hệ điều hành đã tải đầy đủ, bây giờ bạn có thể nhả nút Giảm âm lượng.
 2. Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã vào chế độ an toàn. Bạn có thể xác nhận điều này khi bạn thấy một thẻ ở cuối màn hình cho biết Safe mode. Một cách khác để xác nhận rằng bạn đã vào Chế độ an toàn là tất cả các ứng dụng của bên thứ ba sẽ có màu xám. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể sử dụng chúng.
Vào chế độ an toàn là một phương pháp dễ dàng về cách sửa lỗi Android bị chết với hình tam giác màu đỏ
MỘT Safe mode sẽ xuất hiện ở cuối màn hình khi bạn ở chế độ An toàn.
 1. Để thoát khỏi Chế độ an toàn, tất cả những gì bạn phải làm là khởi động lại điện thoại của mình.

Phương pháp 3: Xóa bộ nhớ cache khỏi thiết bị của bạn

Đôi khi, sự cố này xảy ra do có quá nhiều dữ liệu và tệp bộ nhớ cache trên thiết bị của bạn. Một số người dùng không tạo thói quen xóa các tệp tạm thời và xóa bộ nhớ cache của bạn. Điều này có thể làm chậm thiết bị của bạn và dẫn đến sự cố này.

Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước bên dưới:

 1. Nhấn và giữ nút Nguồn và nút Giảm âm lượng. Chờ cho đến khi bạn cảm thấy điện thoại của mình rung. Điều này sẽ báo hiệu rằng điện thoại của bạn bây giờ sẽ vào chế độ khôi phục.
Nhấn đồng thời nút giảm âm lượng và nút nguồn
Nhấn đồng thời nút giảm âm lượng và nút nguồn
 1. Màn hình của bạn sẽ tải và bây giờ hiển thị cho bạn nhiều tùy chọn. Để điều hướng theo cách của bạn, hãy sử dụng nút Tăng âm lượng và Giảm âm lượng. Chuyển đến tùy chọn Xóa phân vùng bộ nhớ cache và xác nhận hành động bằng cách nhấn nút nguồn.
Chọn Xóa phân vùng bộ nhớ cache bằng cách nhấn nút nguồn
Chọn Xóa phân vùng bộ nhớ cache bằng cách nhấn nút nguồn
 1. Chờ cho đến khi quá trình hoàn tất. Sau đó, chỉ cần khởi động lại điện thoại Android của bạn và bạn đã sẵn sàng!

Phương pháp 4: Tháo pin điện thoại của bạn

Phương pháp này chủ yếu dành cho các phiên bản Android cũ hơn trong đó pin vẫn có thể tháo rời. Để tháo pin, đây là 3 bước đơn giản.

 1. Tháo nắp sau của điện thoại. Hãy nhớ thực hiện nhẹ nhàng bước này để tránh làm tấm bìa bị vỡ làm đôi.
 2. Sau khi lấy pin ra, chỉ cần lắp lại pin.
 3. Sau khi lắp lại vỏ điện thoại, hãy tiến hành khởi động lại thiết bị của bạn.

Thông thường, quá trình này giúp giải quyết vấn đề. Nếu không, bạn có thể chuyển sang phương pháp tiếp theo để xem liệu cách đó có phù hợp với bạn hay không.

Phương pháp 5: Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android của bạn

Đây sẽ là một trong những lựa chọn cuối cùng của bạn khi xem xét các cách khắc phục lỗi android bị chết với hình tam giác màu đỏ. Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả dữ liệu và thông tin cá nhân của bạn khỏi điện thoại. Nếu bạn chưa sao lưu dữ liệu của mình, thì bạn có thể muốn thực sự nghĩ đến việc tiến hành khôi phục cài đặt gốc.

Nếu bạn đã quyết định tiếp tục khôi phục cài đặt gốc, đây là các bước bạn có thể làm theo:

 1. Nhấn và giữ nút Nguồn và nút Giảm âm lượng. Điều này sẽ buộc điện thoại của bạn phải tắt.
Nhấn đồng thời nút giảm âm lượng và nút nguồn
Nhấn đồng thời nút giảm âm lượng và nút nguồn
 1. Sau một lúc, điện thoại của bạn sẽ rung. Điều này báo hiệu rằng điện thoại của bạn bây giờ sẽ vào chế độ Khôi phục. Điện thoại của bạn bây giờ sẽ hiển thị nhiều tùy chọn.
 2. Để điều hướng theo cách của bạn, hãy sử dụng nút Tăng âm lượng và Giảm âm lượng. Chọn tùy chọn Khôi phục cài đặt gốc bằng cách nhấn nút Nguồn để xác nhận hành động.
Chọn Xóa dữ liệu / khôi phục cài đặt gốc bằng cách nhấn nút Nguồn
Chọn Xóa dữ liệu / khôi phục cài đặt gốc bằng cách nhấn nút Nguồn

Một lần nữa, quá trình này sẽ xóa tất cả dữ liệu và thông tin cá nhân của bạn. Bạn không nên tiến hành khôi phục cài đặt gốc nếu bạn có bất kỳ dữ liệu quan trọng nào mà bạn chưa sao lưu.

Phương pháp 6: Liên hệ hoặc đến Trung tâm bảo hành gần nhất

Đây là phương pháp cuối cùng mà bạn cần thực hiện nếu không có gì hoạt động trong số tất cả các phương pháp đã thảo luận trước đó. Khi vẫn thất bại, đã đến lúc bạn phải đến gặp các chuyên gia và yêu cầu sự giúp đỡ.

Trung tâm bảo hành sẽ chăm sóc Nhu cầu của Android. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm trung tâm bảo hành gần nhất bằng cách tìm kiếm nhanh trên Google.

Biết khi nào nên để các chuyên gia xử lý vấn đề sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn bạn nghĩ. Có thể tốn rất nhiều chi phí để sửa điện thoại của bạn ở trung tâm bảo hành. Nhưng nếu bạn làm hỏng điện thoại của mình bằng cách cố gắng tự giải quyết, bạn có thể sẽ phải chi nhiều hơn để sửa nó.

Câu hỏi thường gặp

Những điện thoại nào bị ảnh hưởng bởi lỗi này?

Tất cả các thiết bị Android có thể bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Nó không giới hạn ở một thương hiệu điện thoại cụ thể. Miễn là điện thoại di động chạy trên Android, nó có thể gặp sự cố này.

Khôi phục hệ thống Android là gì?

Bạn có thể coi đây là phần mềm trung gian giữa phần cứng và phần mềm của thiết bị. Bạn có thể sử dụng tính năng này để thực hiện các chức năng mà không cần truy cập vào Cài đặt hoặc bật nguồn hoàn toàn. Một số chức năng này bao gồm cập nhật hệ thống, xóa phân vùng bộ nhớ cache và khôi phục cài đặt gốc.

Tôi phải làm gì nếu điện thoại Android của tôi không khởi động vào recovery?

Nếu đúng như vậy thì vấn đề có thể nằm ở phần cứng của bạn. Thật không may, bạn không thể làm gì nhiều nếu bạn không phải là người chuyên xử lý điện thoại Android. Nếu gặp trường hợp này, tốt nhất bạn nên mang thiết bị đến trung tâm bảo hành được ủy quyền.

Suy nghĩ cuối cùng

Nó có vẻ đáng sợ khi bạn nhìn thấy dấu chấm than lớn màu đỏ và hình tam giác màu đỏ. Rốt cuộc, nó không thực sự là thứ mà bạn gặp phải hàng ngày. Hình minh họa về một con robot Android đã chết cũng không giúp bạn cảm thấy bình tĩnh hơn. Nhưng điều này chỉ có nghĩa là thiết bị của bạn sắp được khởi động lại. Nó không phải là một cái gì đó nên gây ra hoảng sợ.

Tìm hiểu cách sửa lỗi Android chết với hình tam giác đỏ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Như chúng tôi đã thảo luận ở trên, có 6 cách mà bạn có thể thực hiện điều này. Tóm lại, đây là cách bạn có thể thực hiện:

Phương pháp 1: Khởi động lại điện thoại của bạn

Phương pháp 1: Khởi động lại điện thoại của bạn

Phương pháp 3: Xóa bộ nhớ cache khỏi thiết bị của bạn

Phương pháp 4: Tháo pin điện thoại của bạn

Phương pháp 5: Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android của bạn

Phương pháp 6: Liên hệ hoặc đến Trung tâm bảo hành gần nhất

Bạn có biết bất kỳ cách nào khác để giải quyết vấn đề này? Chúng tôi muốn biết suy nghĩ và ý kiến ​​của bạn về điều này, vì vậy hãy chia sẻ chúng ở bên dưới!