Nói bất cứ điều gì bạn muốn về Apple và phần cứng đắt tiền của họ, họ thực sự tạo ra một số phần mềm hấp dẫn. Đây chính là lý do tại sao chúng ta sẽ khám phá 5 ứng dụng Android tương tự như iMovies; một ứng dụng đơn giản cho phép bạn tạo các video thú vị về cơ bản mà không cần nỗ lực nhiều. Qua make Tuy nhiên, ý tôi không phải là quay video, đây là danh sách ứng dụng chỉnh sửa video hậu kỳ và chắc chắn sẽ làm cho tất cả các video Android tự làm của bạn trông tuyệt vời.

Một điều tuyệt vời về iMovies mà tôi thích là khả năng truy cập của nó, hầu như ai cũng có thể bắt đầu sử dụng mà không cần phải tìm hiểu nhiều về nó. Rất may, hầu hết các ứng dụng trong 5 ứng dụng Android tương tự như danh sách iMovies đều dễ sử dụng trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.

Ghi chú: 5 ứng dụng tương tự như iMovies này đã được thử nghiệm trên điện thoại thông minh Samsung Galaxy S7 Edge cũng như Sony Xperia Z. Việc chỉnh sửa video trên các ứng dụng này thực sự dễ dàng và tôi có thể tạo nội dung chất lượng tốt khi sử dụng chúng. Để đơn giản hơn, tôi sẽ thảo luận về giao diện, thời gian xuất và tính năng của các ứng dụng trong bài viết này. Một số tính năng có thể yêu cầu kết nối Internet nhưng không phải lúc nào cũng bắt buộc. Các ứng dụng không theo bất kỳ thứ tự cụ thể nào.

1. Trình chỉnh sửa video PowerDirector

PowerDirector là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video phổ biến nhất hiện có trên Cửa hàng Google Play. Trình chỉnh sửa video mạnh mẽ dành cho Android này cung cấp rất nhiều công cụ chỉnh sửa chất lượng miễn phí để làm cho video của bạn nổi bật hơn so với phần còn lại.

Từ các hiệu ứng video miễn phí đến hệ thống chỉnh sửa video dựa trên dòng thời gian mạnh mẽ và từ các hiệu ứng phim hành động đến khả năng lồng tiếng, ứng dụng có rất nhiều thứ để cung cấp. Với ứng dụng này bên mình, bạn sẽ có thể dễ dàng chỉnh sửa cảnh phim như trong iMovies và Final Cut.

Để bắt đầu, tất cả những gì bạn cần làm là nhập phương tiện từ thiết bị của bạn và đó là về nó, toàn bộ giao diện rất trực quan và cho phép bạn thao tác video theo cách bạn muốn.

Chỉnh sửa hiệu ứng video dễ dàng với các điều khiển kéo và thả và mang lại cho bạn nhiều sự tự do sáng tạo. Nếu bạn muốn kết hợp hình ảnh với video, bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện điều đó với ứng dụng này.

Phiên bản miễn phí

2. KineMaster – Trình chỉnh sửa video chuyên nghiệp

KineMaster - Ứng dụng biên tập video chuyên nghiệp

Nếu bạn đang tìm kiếm thêm một chút tính năng và hiệu ứng để sử dụng trong video của mình thì KineMaster là một trong những ứng dụng tốt nhất mà bạn có thể chọn. Tôi sẽ xem xét nó chuyên sâu hơn một chút vì nó sử dụng hệ thống chỉnh sửa dựa trên lớp nâng cao có thể được nhìn thấy trên phần mềm chuyên nghiệp trên PC hoặc Mac chạy Windows.

Hệ thống dựa trên lớp cho phép bạn bao gồm video, hình ảnh, văn bản cũng như nhiều bản âm thanh trong một phiên chỉnh sửa. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh âm lượng theo ý muốn, bộ lọc LUT màu và bao gồm chuyển tiếp 3-D giữa các video và cảnh khác nhau.

Nhìn chung, tôi thực sự ấn tượng với khả năng chỉnh sửa video mà ứng dụng Android nhỏ bé tiện lợi này có. Nếu bạn là một Chuyên gia cần một người bạn đồng hành có khả năng chỉnh sửa video khi di chuyển, thì đây có thể là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

Phiên bản miễn phí

3. VideoShow – Trình chỉnh sửa video

Ứng dụng VideoShow

VideoShow có khoảng 3 triệu người dùng chỉ trên nền tảng Android và nó là một trong những ứng dụng chỉnh sửa video lớn nhất hiện có trên Android. Lý do cho sự phổ biến của nó là khả năng tạo video mà không cần nỗ lực nhiều.

Với ứng dụng này, tất cả những gì bạn cần làm là hướng ứng dụng về phía video và nó sẽ làm cho video trông đẹp hơn ngay lập tức bằng cách xử lý video với các bộ lọc cũng như hiệu ứng khác nhau.

Hãy coi nó như một hệ thống tự động được thiết kế để giúp video của bạn trông đẹp hơn. Làm thế nào điều này có thể đạt được? Có một số cài đặt mà bạn có thể thao tác trong khi sử dụng ứng dụng này và có nhiều mẫu giúp toàn bộ quá trình tự động hóa dễ dàng hơn.

Ví dụ: nếu bạn có video trượt ván muốn chỉnh sửa, chỉ cần chọn mẫu phù hợp nhất với nhu cầu của bạn và thực hiện. Tôi nghĩ rằng ứng dụng thực sự tải video clip lên đám mây và sau đó tải xuống khi được chỉnh sửa, vì vậy có thể mất một chút thời gian để xử lý video của bạn. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng, các video nhỏ hơn được thực hiện trong vài phút và bạn không phải luôn mở ứng dụng.

Phiên bản miễn phí

4. Quik

Ứng dụng Quik

Quik, đúng như tên gọi, là cách nhanh nhất để tạo video chất lượng tốt trên thiết bị Android của bạn. Nó gần với ứng dụng cuối cùng mà tôi liệt kê ở đây và theo nhiều cách, nó nhanh hơn thế rất nhiều.

Nếu bạn đang vội và cần một ứng dụng chỉnh sửa chất lượng sẽ giúp bạn không phải lo lắng, thì đây là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Bạn có thể thêm tối đa 75 ảnh và video clip từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm thư viện trên điện thoại thông minh, ảnh Google và thậm chí cả tài khoản đăng.

Ứng dụng tự động phân tích các video clip của bạn và chỉnh sửa nhanh chóng dựa trên một thuật toán rất thông minh. Tuy nhiên, bạn có thể giữ một số cảnh quan trọng nhất định nếu muốn, bằng cách thêm các điểm nổi bật và chọn những khoảnh khắc của riêng bạn. Tôi cũng thích cách ứng dụng có thể nhận diện khuôn mặt và màu sắc để đóng khung ảnh thật đẹp, đồng thời cung cấp cho bạn tùy chọn cắt chúng theo cách thủ công.

Có 23 kiểu video có sẵn trên ứng dụng này và tất cả chúng đều có hiệu ứng chuyển đổi và đồ họa độc đáo. Bạn cũng có thể điều chỉnh phông chữ, đồ họa và bộ lọc của bất kỳ kiểu video nào tùy ý.

Phiên bản miễn phí

5. FilmoraGo

Ứng dụng FilmoraGo

Ứng dụng cuối cùng trên các ứng dụng Android tương tự như iMovies và có một lý do chính đáng đằng sau nó. Mặc dù ứng dụng có giao diện tuyệt vời và cung cấp các công cụ chỉnh sửa tốt, nhưng tôi cảm thấy rằng nó hơi hạn chế khi sử dụng bộ lọc.

Đừng hiểu nhầm, có một số bộ lọc và mẫu có sẵn để bạn sử dụng nhưng không có nhiều chỗ để sửa đổi chúng. Về cơ bản, bạn có thể chọn một chủ đề, thêm nhạc, bộ lọc và tiêu đề và chuyển tiếp và đó là về nó.

Đây có thể là một điều tuyệt vời nếu bạn không đi sâu vào quá trình chỉnh sửa và đây chính là lý do tại sao tôi đưa nó vào danh sách. Đây là một ứng dụng Android đơn giản và dễ dàng tương tự như iMovies và tôi nghĩ rằng nó cung cấp một giá trị tuyệt vời và tốc độ miễn phí. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ video kết quả ngay lập tức từ ứng dụng không chỉ trên YouTube hoặc Vimeo mà còn cả Facebook.

Phiên bản miễn phí

Sự kết luận:

Đây là một số ứng dụng Android tốt nhất tương tự như iMovies và tôi chắc chắn rằng chúng sẽ gây ấn tượng mạnh với bạn khi bạn sử dụng chúng. Chắc chắn, họ sẽ không đến gần với Adobe Premier hoặc After Effects sớm nhưng đối với những gì họ cung cấp, họ là một số công nghệ hấp dẫn.

Nếu bạn là khách du lịch thích tải video về cuộc phiêu lưu của họ, thì những ứng dụng này cung cấp một cách tuyệt vời và đơn giản để tạo video chất lượng tốt mà không cần mang theo máy tính xách tay nặng bên mình.

If you have any questions, suggestions or opinions, feel free to talk to us in the comments below. As an avid iMovies fan, do tell us your thoughts about these apps and how they compare to the Apple’s juggernaut. I would personally love to hear your opinion.

Tín dụng hình ảnh nổi bật