Dữ liệu ngày càng rẻ hơn nhưng nó vẫn còn xa so với giá cả phải chăng đối với nhiều người. Chắc chắn các công ty cố gắng bán cho chúng tôi unlimited data có một cái gì đó được gọi là sử dụng hợp lý, nhưng nó không phải là không giới hạn. Vì vậy, theo lẽ tự nhiên, bạn sẽ muốn lưu một số dữ liệu bất cứ khi nào có thể, đây là lúc 5 ứng dụng Android sử dụng ít dữ liệu hơn phát huy tác dụng.

Tất cả chúng ta đều sử dụng trình duyệt, chúng ta đều tải hình ảnh, chúng ta đều gửi tin nhắn âm thanh và chúng ta đều thích Facebook. Các ứng dụng này được tạo ra để đảm bảo bạn có thể lưu dữ liệu quý giá đó mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Tôi sẽ không tuyên bố rằng các ứng dụng này sẽ cắt giảm một nửa mức sử dụng dữ liệu, nhưng chúng chắc chắn sẽ giúp bạn với ngân sách hạn chế. Ứng dụng số một trong danh sách đã giúp đỡ tôi một cách nghiêm túc trong nhiều năm qua và tôi không thể nhấn mạnh rằng nó thực sự làm giảm bớt mọi thứ trên một trang web và mang lại cho bạn trải nghiệm dữ liệu mượt mà nhưng ít vất vả hơn.

Tôi thường sử dụng các ứng dụng này khi tôi biết dữ liệu của mình sẽ được thực hiện trong khoảng một gigabyte để tôi có thể dễ dàng kết nối trong 10 ngày cuối cùng của tháng. Tôi biết, sẽ tốt hơn nếu tôi sử dụng chúng ngay từ đầu nhưng tôi thích sống như một vị vua khi một tháng mới bắt đầu.

Ghi chú: 5 ứng dụng Android sử dụng ít dữ liệu hơn đã được thử nghiệm trên điện thoại thông minh Samsung Galaxy S7 Edge. Tôi đã sử dụng các ứng dụng này hơn 4 năm nay và chúng hoạt động hoàn hảo trên một số thiết bị. Ngoài ứng dụng Facebook, mọi thứ trong danh sách đã được thử nghiệm rộng rãi trên nhiều thiết bị. Rõ ràng, tất cả các ứng dụng này sẽ cần có kết nối Internet đang hoạt động để hoạt động bình thường.

1. Opera Mini

Opera Mini là một trong những trình duyệt tốt nhất từng được tạo ra cho các thiết bị di động. Và tôi thậm chí không nói về Android, tôi đã sử dụng ứng dụng này khi tôi có điện thoại Sony Walkman cũ. Tôi rất vui, ứng dụng đã phát triển vượt bậc trong những năm qua, tuy nhiên, chức năng cơ bản vẫn như cũ.

Trình duyệt này có khả năng tiết kiệm rất nhiều dữ liệu cho bạn nếu bạn bật các tính năng tiết kiệm dữ liệu trong đó. Cái này hoạt động ra sao? Khi bạn cố gắng truy cập một trang web, trình duyệt sẽ thực sự tải trang đó lên máy chủ, nén trang và gửi lại trên thiết bị của bạn. Sau đó, trình duyệt nén nó và hiển thị trên màn hình của bạn.

Mặc dù về mặt kỹ thuật quá trình này chậm hơn một chút, nhưng bạn thậm chí sẽ không nhận thấy điều này xảy ra khi sử dụng trình duyệt. Không có gì ngạc nhiên khi Opera Mini cũng nằm trong danh sách các trình duyệt tốt nhất dành cho Android của chúng tôi.

Phiên bản miễn phí

2. Facebook Lite

Biểu tượng Facebook Lite

Facebook là một trong những ứng dụng đòi hỏi nhiều dữ liệu nhất mà tôi từng thấy. Đúng vậy, hãy kiểm tra việc sử dụng dữ liệu của bạn và bạn sẽ thấy nó nằm trong số những thủ phạm hàng đầu. Việc sử dụng dữ liệu đã tăng lên vì ứng dụng Facebook thông thường luôn muốn tải hình ảnh chất lượng cao.

Rất may, có một ứng dụng lite thay thế có thể được sử dụng để truy cập tất cả các tính năng mà bạn đã quen thuộc. Tôi là một người nghiện mạng xã hội và kiểm tra Facebook, Instagram và Twitter của mình mỗi giờ một lần, vì vậy ứng dụng Facebook thường xuyên lấy dữ liệu như một con đỉa mạng.

Phiên bản Lite của ứng dụng tiết kiệm dữ liệu bằng cách chỉ tải thông tin cần thiết và thậm chí giảm chất lượng hình ảnh để ít vất vả hơn đối với gói dữ liệu của bạn. Tôi phải thừa nhận rằng, nó trông khá xấu nhưng này, nếu ứng dụng cho phép bạn đăng ký mà không cần sử dụng 5mb thì đó là một chiến thắng đúng không?

Phiên bản miễn phí

3. UC Browser

UC Browser Mini - Biểu tượng mượt mà

UC Brower là một ứng dụng khác được giới thiệu trên các trình duyệt tốt nhất dành cho Android và có một số lý do khá tuyệt vời cho điều đó. UC Browser có kích thước rất nhỏ so với các đối thủ, nó cũng đồng đều về tốc độ.

Trải nghiệm người dùng được đánh bóng tốt và trình duyệt đi kèm với tất cả các tính năng bạn cần. Tuy nhiên, trình duyệt này đứng ở vị trí cuối cùng vì việc tiết kiệm dữ liệu không đáng kể, thực tế nó là ứng dụng tiết kiệm dữ liệu ít nhất trong danh sách. Kết quả là, trải nghiệm nhanh hơn nhiều so với Opera Mini nhưng tiết kiệm dữ liệu ở mức trung bình tốt nhất.

Phiên bản miễn phí

4. Whatsapp

Biểu tượng WhatsApp Messenger

Bạn muốn gửi tin nhắn văn bản cho bạn bè hoặc có thể là một tin nhắn đã ghi âm nhưng sợ rằng dữ liệu sẽ bị nhai? Đừng sợ, Whatsapp sử dụng ít dữ liệu nhất mà tôi từng thấy. Ngay cả khi bạn gửi và nhận video hoặc hình ảnh, ứng dụng sẽ nén chúng để tiết kiệm cho bạn rất nhiều dữ liệu.

Chắc chắn, chất lượng hình ảnh sẽ không giống nhau nhưng này, ít nhất bạn có thể gửi một loạt hình ảnh mà không phải lo lắng về giới hạn dữ liệu. Samsung Galaxy S7 Edge của tôi chụp ảnh ít nhất 5mb và gửi chúng cho bất kỳ ai có thể là một cơn ác mộng ở độ phân giải đầy đủ, may mắn thay

Whatsapp gửi một bản sao nén chỉ mất vài trăm KB. Đây chính là lý do tại sao ứng dụng này được giới thiệu trong danh sách các ứng dụng nhắn tin tốt nhất dành cho Android của chúng tôi.

Phiên bản miễn phí

5. Google Chrome

Biểu tượng Trình duyệt Chrome

Trình duyệt hàng đầu của Google, Google Chrome đã được chứng kiến ​​một số cải tiến lớn trong những năm qua và nó vẫn đang tiếp tục phát triển. Tôi thực sự thích cách Google luôn tiến về phía trước và thậm chí vay mượn các tính năng từ các trình duyệt đã có tên tuổi khác để làm cho trải nghiệm người dùng thú vị hơn.

Mặc dù trình duyệt có thể trông giống như một trình duyệt bình thường khi bạn khởi chạy nó lần đầu tiên và ở một mức độ rất lớn, nhưng điều kỳ diệu tiết kiệm dữ liệu thực sự xảy ra khi bạn xem xét các tùy chọn và bật tính năng tiết kiệm dữ liệu. Sau đó, việc sử dụng dữ liệu của bạn sẽ giảm đi đáng kể và bạn vẫn có thể thoải mái thưởng thức các trang web yêu thích của mình.

Hầu như không có độ trễ trên các kết nối mạnh và phần tốt nhất? Lịch sử duyệt web và mật khẩu đã lưu của bạn sẽ được chuyển sang máy tính để bàn và thậm chí cả các biến thể iOS.

Phiên bản miễn phí

Sự kết luận

Đây là một số ứng dụng tốt nhất sử dụng ít dữ liệu hơn so với đối thủ của chúng. Cá nhân tôi đã sử dụng 4 trong số chúng trong nhiều năm và trải nghiệm thật phi thường. Ngay cả khi bạn không muốn tiết kiệm dữ liệu, một số ứng dụng vẫn có thể giúp bạn thực hiện các công việc hàng ngày. Ví dụ: Whatsapp là một cách tuyệt vời để liên hệ với bất kỳ ai mà không phải trả một xu nào.

So, what do you think about this list? Give us your thoughts in the comments below. 

Tín dụng hình ảnh nổi bật