Bộ nhớ điện thoại của bạn có luôn đầy mặc dù bạn liên tục xóa các tập tin? Tôi đã gặp vấn đề tương tự một lần, tôi tiếp tục dọn sạch thùng rác trên thiết bị Android của mình nhưng vô ích. Điện thoại của tôi bị chậm dần và thật khó chịu khi thấy điện thoại của tôi bị lag mỗi khi sử dụng.

Vấn đề là như thế này. Optimizing your device is essential for anyone trying to improve the speed of the phone, để làm điều này, bạn sẽ cần xóa các tệp và ứng dụng không cần thiết, xóa bộ nhớ cache của các ứng dụng bạn không sử dụng cũng có thể giúp cải thiện hiệu suất. Mặc dù không có thực tế recycle bin trên Android, có một số mẹo và thủ thuật mà bạn có thể làm theo để biết cách dọn sạch thùng rác trên Android, loại bỏ tất cả những trashS.

Tôi phát hiện ra rằng có một sự khác biệt có thể quan sát được về hiệu suất khi tôi tối ưu hóa điện thoại của mình. Tôi đã liệt kê các phương pháp phù hợp với tôi. Hãy xem cách tôi đã làm điều đó với điện thoại của mình bên dưới!

Related:


Không có Thùng rác trên Android?

Mặc dù có một cái trên PC nhưng các nhà phát triển Android đã quyết định không đưa nó vào. Lý do chính cho điều này là không gian lưu trữ hạn chế mà một điện thoại thông minh có. Không thực sự cần thiết phải giữ các tệp để xóa riêng biệt. Tuy nhiên, một số ứng dụng được đồng bộ hóa với dữ liệu trên điện thoại của bạn – như Google Photos – có hệ thống riêng để quản lý các tệp đã xóa gần đây.

Why should you need to empty trash on Android?

Các thư mục thùng rác sẽ lấp đầy bộ nhớ thiết bị của bạn và làm cho thiết bị hoạt động chậm hơn. Vì vậy việc dọn sạch thùng rác phải được thực hiện thường xuyên. Làm thế nào để bạn biết rằng điện thoại của bạn đang cần xóa các tập tin rác gấp?

Nó hiển thị một số chỉ báo đã đầy và chứa quá nhiều tệp và đôi khi nó cũng bị trễ, bị nhiễm hoặc bị treo thường xuyên.

Dọn dẹp thiết bị của bạn và giải phóng nó khỏi gánh nặng của các tệp cũ là bước đầu tiên để giải quyết bất kỳ vấn đề nào trong số đó. Trong trường hợp bộ nhớ điện thoại của bạn đầy, việc dọn sạch thùng rác chắc chắn sẽ giúp bạn một tay.

Những lợi ích của việc đổ rác thường xuyên:

  1. Dọn sạch thùng rác sẽ giải phóng bộ nhớ của bạn và điều này cho phép bạn lưu trữ nhiều tệp hữu ích hơn và mở đường để cài đặt các ứng dụng mới.
  2. Dọn sạch thùng rác sẽ ngăn thiết bị của bạn khỏi vi-rút cũng như các tệp và chương trình bị nhiễm khác.
  3. Dọn sạch các tệp trong thùng rác của bạn sẽ cải thiện hiệu suất của thiết bị.
  4. Nó sẽ mang lại lợi ích cho thiết bị của bạn bằng cách ngăn nó bị lag.
  5. Dọn sạch thùng rác sẽ có lợi cho thiết bị của bạn theo nhiều cách và nó cũng có thể ngăn thiết bị gặp sự cố và

Cải thiện hiệu suất bằng cách dọn sạch thùng rác trên Android

Thiết bị Android của bạn giữ các tệp không cần thiết mà bạn có thể xóa để giải phóng bộ nhớ. Đây là cách bạn có thể giải phóng một số dung lượng bằng cách tìm hiểu cách dọn sạch thùng rác trên Android.


5 cách dọn sạch thùng rác trên Android

5 cách dọn sạch thùng rác trên Android
  1. Xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache của bạn
  2. Xóa các tệp đã tải xuống
  3. Gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng
  4. Ứng dụng của bên thứ ba
  5. Lưu trữ tất cả các tệp của bạn trên Micro SD!

1. Xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache của bạn

Đầu tiên, dữ liệu được lưu trong bộ nhớ cache là gì? Đó là dữ liệu trung gian được thiết bị của bạn lưu để tối ưu hóa trải nghiệm của bạn. Mặc dù nó làm cho việc sử dụng của bạn nhanh hơn, nó chiếm bộ nhớ trên điện thoại của bạn mà bạn có thể sử dụng cho các mục đích khác. Vì vậy, nếu bạn cần xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache của mình để giải phóng một số dung lượng, thì đây là cách thực hiện.

Xóa bộ nhớ cache của điện thoại

Để dọn sạch thùng rác trên Android, hãy bắt đầu bằng cách xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache của bạn. Để xóa tất cả dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache của bạn, hãy truy cập vào Storage trong cài đặt của bạn và nhấn Cached data. Bạn sẽ được cung cấp một tùy chọn để xóa tất cả dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache của mình.

Bạn cũng có thể xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache của các ứng dụng cụ thể. Nếu bạn muốn xóa dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache khỏi một ứng dụng, hãy làm theo điều này:

Bước 1:

Go to Settings,

Bước 2:

Vỗ nhẹ Apps,

Bước 3:

Chọn ứng dụng

Bước 4:

Nhấn vào Clear Cache.

Bạn có thể lặp lại quy trình này trên các ứng dụng sử dụng nhiều dữ liệu nếu cần. (ví dụ: ứng dụng truyền thông xã hội, v.v.)


2. Xóa các tệp đã tải xuống

Đa số chúng ta tải xuống tệp và quên nó. Ngay cả khi bạn không sử dụng chúng, chúng vẫn chiếm một phần bộ nhớ trong của bạn. Để xóa bộ nhớ của mình, bạn cần xóa chúng.

Xóa các tệp đã tải xuống

Chỉ cần đi tới thư mục Tải xuống của bạn và chọn các tệp bạn không cần nữa. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi dung lượng lưu trữ mà bạn có thể giải phóng.

Bước 1: Đi tới thư mục Tải xuống của bạn và chọn các tệp bạn không cần nữa.

Also read: Cách tìm tệp đã tải xuống trên thiết bị Android của bạn

Bước 2: Nhấp vào ‘Xóa’ để xóa các tệp.

Bạn sẽ ngạc nhiên bởi dung lượng lưu trữ mà bạn có thể giải phóng.


3. Gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng

Tất cả chúng ta đều có các ứng dụng trên điện thoại mà chúng ta không sử dụng nữa. Hãy tự hỏi bản thân xem bạn có cần chúng không? Nếu bạn cần giải phóng bộ nhớ, hãy gỡ cài đặt các ứng dụng không cần thiết làm đầy bộ nhớ của bạn.

Nhấn gỡ cài đặt

Để gỡ cài đặt các ứng dụng không sử dụng, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1:

Đi đến Settings 

Bước 2:

Vỗ nhẹ Apps. 

Bước 3:

Chọn ứng dụng bạn muốn xóa

Bước 4:

Chạm vào Uninstall

Bạn có thể lặp lại quá trình này cho tất cả các ứng dụng mà bạn không cần.


4. Ứng dụng của bên thứ ba

Có rất nhiều ứng dụng mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa thiết bị của mình, nhưng nếu bạn muốn biết cách dọn sạch thùng rác trên Android, thì tôi đề xuất những ứng dụng đơn giản nhất. Tất cả những gì bạn cần là một ứng dụng có thể tổ chức và sắp xếp tất cả dữ liệu của bạn.

Ngoài ra, như một biện pháp đối phó, tôi quyết định đưa vào ứng dụng này để bạn có thể khôi phục mọi tệp đã xóa mà bạn vô tình xóa.

Nhiều ứng dụng có thể giúp bạn quản lý bộ nhớ của điện thoại và truy cập các tệp đã xóa, nhưng đối với bài viết này, tôi sẽ giới thiệu Ứng dụng Thùng rác. Sau khi bạn cài đặt nó, you’ll be able to access the connected SD card or the internal memory through the app.

Ngoài ra, bạn sẽ có thể xem tất cả các tệp đã xóa gần đây. Bạn có thể khôi phục dữ liệu bạn đã xóa hoặc bạn có thể xóa các tệp tạm thời của chúng để giải phóng thêm dung lượng.

ứng dụng dọn sạch thùng rác trên Android
Biểu trưng ứng dụng

Kiểm tra ứng dụng Thùng rác trên Cửa hàng Play để dọn sạch thùng rác trên thiết bị Android.

chợ ứng dụng Google Play

5. Lưu trữ tất cả các tệp của bạn trên Micro SD!

Nếu cảm thấy bộ nhớ trong của điện thoại thông minh không đủ, bạn luôn có thể mở rộng nó bằng thẻ SD. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra Thẻ Micro SD 128GB này của Samsung.

Bạn có thể lưu trữ ứng dụng và dữ liệu ứng dụng trên Micro SD, cũng như ảnh, tài liệu và tất cả các tệp khác của bạn. Làm điều này giúp điện thoại của bạn không bị lộn xộn và bị lag.


Suggested reads:

Câu hỏi thường gặp

Tại sao bạn nên dọn sạch thùng rác trên Android?

Có nhiều lý do tại sao, một số trong số đó là: nếu điện thoại của bạn bị nhiễm virus, nếu nó bị chậm và nếu các ứng dụng bị lỗi liên tục. Dọn dẹp các tệp của bạn là một cách tốt để bắt đầu giải quyết vấn đề. Ngoài ra, nếu bộ nhớ của thiết bị của bạn đầy, hãy làm trống trash đương nhiên là phương pháp đúng đắn.

Làm thế nào để khôi phục các tệp đã xóa trên Android?

Có một số ứng dụng, như Gmail hoặc Google Photos, có các thư mục Thùng rác, nơi các tệp đã xóa được lưu tạm thời. Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba. Sử dụng các ứng dụng như Recycle Bin, bạn có thể truy xuất các tệp đã xóa gần đây của mình.

Phương pháp tốt nhất để dọn sạch thùng rác trên Android là gì?

Nếu bạn muốn xóa bớt bộ nhớ, cách tốt nhất là xóa dữ liệu không cần thiết khỏi các ứng dụng và gỡ cài đặt những ứng dụng bạn ít sử dụng nhất. Bằng cách làm theo tất cả các bước trong bài viết, bạn có thể tạo ra sự khác biệt khi nói đến bộ nhớ trong bị chiếm dụng.

Do Androids have a trash bin?

Không có thùng rác hoặc thùng rác trên Android. Mặc dù, có một thư mục lưu trữ ảnh và video đã xóa gần đây trong thư mục đã xóa gần đây và ở đó trong 30 ngày. Bạn có thể khôi phục nó trong khung thời gian, khi bạn đã quá thời hạn đó thì các tệp sẽ bị xóa vĩnh viễn

Is there a trash can on my Android phone?

Không, chúng có Thùng rác hoặc thư mục Thùng rác trong hệ thống Windows hoặc Mac nhưng thiết bị Android không có bất kỳ thư mục nào trong số này vì hầu hết các điện thoại thông minh có dung lượng lưu trữ hạn chế trong khoảng từ 8 GB đến 256 GB.


Khai báo điện thoại của bạn

Bộ nhớ điện thoại của bạn bị xáo trộn theo thời gian là điều bình thường. Có rất nhiều tệp mà chúng tôi không sử dụng hoặc không biết được lưu trữ trên các thiết bị Android của chúng tôi. Những tệp đó có thể chiếm nhiều dung lượng lưu trữ. Bằng cách thực hiện tất cả các phương pháp tôi đã liệt kê ở trên, bạn sẽ có thể tối ưu hóa điện thoại của mình và tăng tốc độ hoạt động của nó. Hãy nhớ luôn dọn sạch thùng rác trên thiết bị Android, làm điều này để duy trì hiệu suất của thiết bị.

Bạn cũng có thể thử giải phóng RAM để tăng hiệu suất thiết bị của mình tốt hơn.

So what method did you try? How did it work out for you? Let me know in the comments section down below!

Liên kết hình ảnh nổi bật