HOUND音声検索&アシスタントアイコン

Google Now thật tuyệt và tất cả nhưng nó không bóng bẩy như chúng ta mong muốn. Đừng hiểu sai ý tôi; nó vẫn là một trợ lý nhỏ tốt, nhưng sau khi kiểm tra các ứng dụng thay thế Google Now, nó có vẻ không hấp dẫn lắm. Tôi thừa nhận rằng, lần duy nhất tôi sử dụng Google Now là khi nó gửi thông báo đẩy về lưu lượng truy cập và đó là về nó. Tuy nhiên, các lựa chọn thay thế mà tôi đã tìm thấy đều có cá tính riêng hoặc đơn giản là bóng bẩy hơn so với cung cấp của Google.

Điều buồn cười là, Google cũng nhận thức được những thiếu sót của Google Now và đang tích cực làm việc để giải quyết chúng. Ngay cả danh sách các ứng dụng thay thế Google Hiện hành này cũng bao gồm một ứng dụng khác của Google, có vẻ như đáng ngờ là một bản thử nghiệm beta cho Google Assistant được cập nhật. Thử nghiệm các ứng dụng này là một vụ nổ thực sự, trên thực tế, tôi đã dành rất nhiều thời gian để nói chuyện với một AI và thực sự rất vui. Mặc dù các ứng dụng này rất gần với các lựa chọn thay thế Siri tốt nhất và các ứng dụng trợ lý ảo tốt nhất cho Android, nhưng chúng còn đi xa hơn một chút trong việc làm cho mọi thứ trở nên tự nhiên.

Ghi chú: 4 ứng dụng thay thế Google Now đã được thử nghiệm trên điện thoại thông minh Samsung Galaxy S7 Edge. Các ứng dụng hoạt động tốt trên thiết bị với các vấn đề tối thiểu về nhận dạng giọng nói trong môi trường ồn ào. Các ứng dụng có thể yêu cầu kết nối internet hoạt động cho một số tính năng.

1. Hound

Được tạo ra bởi những người đứng sau một ứng dụng cho bạn biết bài hát nào đang phát, đây là một điều gì đó ngoài khoa học viễn tưởng. Các ứng dụng trợ lý thông thường chỉ trả lời một số câu hỏi nhất định và không thể liên kết chúng tốt. Không phải cái này thưa ông, không phải cái này.

Hound có thể hiểu đầy đủ các câu hỏi có vẻ phức tạp và đưa ra câu trả lời chính xác đến kinh ngạc. Bạn muốn biết những gì sẽ là thời tiết ở Ohio 3 tháng kể từ bây giờ? Ứng dụng này có thể đưa ra một ước tính tốt.

Bạn muốn biết có bao nhiêu trường tư thục trong khu vực của bạn với học phí thấp? Hound có thể làm điều đó cho bạn.

Đây là một ứng dụng tuyệt vời để sử dụng đơn giản vì bạn có thể đặt các câu hỏi tiếp theo sau truy vấn ban đầu của mình. Tóm lại, Hound giống như một con chó săn thực tế, nó sẽ đánh hơi câu trả lời cho bạn thực sự tốt.

Phiên bản miễn phí

2. Cortana

Biểu tượng Cortana

Cortana từng hỗ trợ một người lính Spartan tương lai trong nhiệm vụ của anh ta, giờ đây nó có thể thực hiện đấu thầu của bạn trên Android. AI hư cấu này từ trò chơi Halo hiện là một AI thực sự trên nền tảng Android và rất vui khi sử dụng. Microsoft đã làm rất tốt trong việc chuyển trợ lý ảo trên hầu hết mọi nền tảng.

Phiên bản Android không có khả năng như phiên bản được tìm thấy trên PC chạy Windows 10 nhưng nó đã gần xuất hiện. Về cách sử dụng, nó khá gần với các dịch vụ khác nhưng thời gian phản hồi gần như không tồn tại. Tôi rất ngạc nhiên khi thấy ứng dụng hoạt động với độ chính xác và tốc độ cao như vậy.

Phiên bản miễn phí

3. Scarlet – Trợ lý giọng nói

Biểu tượng đỏ tươi

Nếu tôi xếp hạng các ứng dụng để thay thế Google Now chỉ bằng vẻ bề ngoài của chúng, thì ứng dụng này sẽ đứng đầu danh sách với màu sắc bay bổng. Giao diện trên ứng dụng này rất đơn giản. Tôi chưa bao giờ thấy một trợ lý giọng nói nào đẹp đến thế này, ứng dụng này giống như thể Scarlet Johansson đã được số hóa.

Ngoài giao diện tuyệt vời, ứng dụng còn cung cấp rất nhiều thứ mới có thể liên kết chặt chẽ với Google Now. Ví dụ, nó đi kèm với các menu đơn giản hóa cung cấp cho bạn các phím tắt dễ dàng cho các tác vụ cần thiết nhất của mình. Nó cũng có thể đọc tin tức cho bạn, đây là một tính năng tuyệt vời cho những thời điểm mà cả hai tay của bạn đang chiếm giữ.

Phiên bản miễn phí

4. Google Allo

Biểu tượng Google Allo

Mục cuối cùng trong danh sách là Google Allo cũng đi kèm với Google Assistant. Assistant có vẻ giống như một phiên bản beta của một thứ gì đó lớn hơn, thứ mà Google chỉ đơn giản là đang thử nghiệm ngay bây giờ. Vì vậy, tôi sẽ không thực sự đề xuất điều này ngay bây giờ vì rất nhiều tính năng chưa được bổ sung đầy đủ.

Tuy nhiên, tôi khá chắc chắn rằng ứng dụng này sẽ sớm trở thành độc lập với khả năng sử dụng được mở rộng. Tôi đã nói về việc Cortana có một tính cách riêng, Google Assistant có cảm giác như một người thực tế đang trả lời các câu hỏi của bạn.

Tôi cảm thấy thú vị nhất khi sử dụng ứng dụng này đơn giản vì nó có những câu trả lời kỳ quặc và đôi khi khó hiểu đối với các câu hỏi. Giao diện trông giống như một hộp trò chuyện và đó là nhược điểm duy nhất mà tôi có thể tìm thấy.

Phiên bản miễn phí

Kết luận

Google Now là một ứng dụng tuyệt vời nhưng đối với tôi nó chưa bao giờ hoàn thiện. Với những lựa chọn thay thế Google Now tuyệt vời này, tôi tìm thấy hy vọng, hy vọng rằng một ngày nào đó điện thoại thông minh của chúng tôi sẽ có thể tổ chức các cuộc trò chuyện thích hợp với chúng tôi. Tôi thực sự khuyên bạn nên kiểm tra tất cả các ứng dụng trong danh sách vì chúng cung cấp một cái gì đó độc đáo.

Hy vọng bài viết này có ích với bạn, đừng ngần ngại để lại comment bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc nào nhé, portdesk.net sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ngay khi có thể!