Bạn đã bao giờ nhận được một tệp MMS nhưng nó không phát? Hoặc bạn đã có thể tải xuống nhưng thiết bị của bạn không lưu được tệp phương tiện? Có rất nhiều lý do khiến MMS của bạn không tải xuống được. Đôi khi những tệp này bị hỏng với sự gián đoạn mạng nhỏ nhất trong khi tải xuống.

Nhưng MMS hay Dịch vụ Nhắn tin Đa phương tiện là gì? It’s a feature that allows you to send multimedia files through your network. Đó là một cách tuyệt vời để gửi hình ảnh hoặc phương tiện thông qua một văn bản nhanh. Tuy nhiên, mọi thứ không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Các sự cố MMS có thể khá khó chịu, đặc biệt nếu bạn đang dựa vào tín hiệu của điện thoại để lấy dữ liệu.

Có nhiều lý do khác nhau khiến bạn gặp phải sự cố tải xuống MMS. Rất may, cũng có nhiều bản sửa lỗi khác nhau cho những loại sự cố này. Để giúp bạn khắc phục sự cố tải xuống MMS, tôi đã tổng hợp quy trình từng bước để bạn làm theo.

Nếu MMS của bạn không tải xuống, hãy làm theo các bước sau để MMS của bạn hoạt động chỉ trong vài phút, nhưng cần một chút thời gian, may mắn và kiên nhẫn.

Related:

Cách khắc phục sự cố MMS trên Android

Trình tải xuống video 4K: Hướng dẫn từng bước để tải video xuống

Cách cắt video trên Android

Nguyên nhân của MMS Won’t Download Và làm thế nào để khắc phục nó

Nếu điện thoại Android của bạn không tải xuống tin nhắn đa phương tiện, hãy xem các bản sửa lỗi dễ dàng này.

  1. Kiểm tra kết nối mạng của điện thoại
  2. Vô hiệu Auto-retrieve trong cài đặt tin nhắn của bạn
  3. Xóa các tin nhắn cũ hơn
  4. Theo dõi các ứng dụng có vấn đề

Có hai lý do chính khiến MMS của bạn không tải xuống: một là cài đặt được bật theo mặc định trên trình nhắn tin mặc định của bạn và hai là do các ứng dụng gây nhiễu trên điện thoại của bạn.

Vì vậy, làm thế nào bạn sẽ biết bạn đang gặp phải vấn đề gì? Bạn cần phải kiểm tra nó. Cách duy nhất để biết là hãy thử sửa một thứ trước, và sau đó nếu bạn không nhận được kết quả như mong đợi, hãy thử điều khác.

Vì việc sửa cài đặt đã bật dễ dàng hơn nhiều so với việc theo dõi một ứng dụng có vấn đề, chúng ta sẽ xem xét vấn đề đó trước. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu, tôi khuyên bạn nên đọc các mẹo khắc phục sự cố Android của chúng tôi.


1. Kiểm tra kết nối mạng của điện thoại

Đôi khi, bạn cần kiểm tra xem thiết bị của mình có truy cập được Internet hay không. Đảm bảo rằng bạn đã bật Wi-Fi hoặc dữ liệu di động để có thể tải xuống các tệp MMS. Một lý do lớn khiến MMS của bạn không tải xuống được là do bạn không có kết nối đáng tin cậy.

Kiểm tra kết nối mạng của bạn

Ghi chú: Không phải tất cả các nhà cung cấp dịch vụ di động đều cho phép sử dụng MMS qua Wi-Fi.
Related: Cách giải quyết lỗi xác thực WiFi trên Android


2. Tắt Auto-retrieve trong cài đặt tin nhắn của bạn

Tôi đang sử dụng trình nhắn tin mặc định đi kèm với Android của mình. Điều đầu tiên, hãy mở trình nhắn tin của bạn.

Tắt tính năng tự động truy xuất trên cài đặt Messenger của bạn
Vô hiệu hóa của bạn Auto-retrieve

Trong trình nhắn tin mặc định, có một tùy chọn được gắn nhãn Auto-retrieve. Nếu nó hiện đang được bật, disable it.

Với Auto-retrieve bị vô hiệu hóa, phương tiện MMS sẽ không tự động tải xuống và thay vào đó, bạn sẽ phải bắt đầu tải xuống theo cách thủ công.

Khi bạn bắt đầu tải xuống theo cách thủ công, nó sẽ có cơ hội thành công cao hơn vì sự cố rất có thể là do các quy trình hệ thống hoặc phần cứng của bạn bị trục trặc.

Gửi cho mình một tin nhắn MMS hoặc nhờ bạn bè gửi một tin nhắn và kiểm tra xem liệu MMS của bạn vẫn không tải xuống hay không.


3. Xóa các tin nhắn cũ hơn

Quay lại cài đặt trình nhắn tin mặc định của bạn và giải phóng dung lượng bằng cách xóa các tin nhắn cũ. Một lý do chính đáng khiến bạn không thể tải xuống tệp MMS là vì bạn đã đạt đến giới hạn tin nhắn của mình.

MMS của bạn sẽ không tải xuống vì bạn đã đạt đến giới hạn tin nhắn của mình
Giải phóng không gian nhắn tin của bạn

Xóa tất cả các tin nhắn bạn không cần và khởi động lại điện thoại của bạn.


4. Theo dõi các ứng dụng có vấn đề

Ghi chú: Điều đầu tiên trước tiên, put your device in safe mode then test your MMS capabilities. Nếu nó hoạt động, một ứng dụng đang khiến điện thoại của bạn hoạt động sai.

Nếu sự cố vẫn chưa được khắc phục bằng cách làm theo các bước ở trên, điều đó có nghĩa là bạn có một ứng dụng cản trở khả năng tải xuống tệp MMS của điện thoại. Thủ phạm phổ biến nhất cho vấn đề này là các ứng dụng giết tác vụ hoặc phone optimizers.

Nếu bạn có bất kỳ cài đặt nào hiện đang được cài đặt, hãy xóa chúng. Các ứng dụng này có thể can thiệp vào các quy trình hệ thống của thiết bị của bạn và rất có thể là nguyên nhân khiến MMS của bạn không tải xuống được.

MMS của bạn sẽ không tải xuống do các ứng dụng sát thủ tác vụ
Xóa tác vụ giết người

Ngoài ra, các ứng dụng sạch hơn và dịch vụ chống vi-rút cũng có thể có những tác động bất lợi trên điện thoại của bạn. Mặc dù chúng tôi khuyên bạn nên loại bỏ các ứng dụng sạch hơn, nhưng việc loại bỏ tính năng bảo vệ chống vi-rút của bạn sẽ gặp nhiều rủi ro hơn, đặc biệt nếu bạn duyệt internet nhiều.

Vì vậy, nếu bạn đã cài đặt ứng dụng chống vi-rút, chỉ tắt ứng dụng đó đủ lâu để xem liệu đó có thực sự là nguyên nhân gây ra sự cố của bạn hay không.

Vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của bạn có thể khắc phục sự cố MMS
Tắt tính năng chống vi-rút tạm thời

Nếu không có ứng dụng nào trong số này là vấn đề, thì bạn cần phải suy ra nó từ các ứng dụng đã cài đặt gần đây của mình.


Tải lại tin nhắn MMS

Chỉ có hai lý do khiến bạn không thể truy cập tin nhắn MMS đã tải xuống. Phương tiện đi kèm bị hỏng hoặc bạn không thể mở nó bằng ứng dụng hiện tại của mình. Rất may, giải pháp đơn giản nhất cho vấn đề đầu tiên là to redownload the MMS message. Mặc dù, nếu MMS của bạn vẫn không tải xuống ngay cả khi đã thử các bước ở trên, thì có thể có sự cố với khả năng mạng của thiết bị của bạn.

Cho dù bạn không thể tìm thấy các tệp phương tiện trong ứng dụng bạn chọn hoặc bạn không thể mở chúng, hãy để trình quản lý tệp theo dõi chúng. Nếu bạn đã thực sự tải xuống chúng, bạn sẽ có thể tìm và sau đó mở chúng bằng trình quản lý tệp.

Suggested reads:

Hướng dẫn cơ bản và so sánh giữa SMS và MMS

Là gì com.android.mms trong điện thoại Android?

Cách khắc phục com.android.mms bị dừng hoạt động


Mọi người cũng hỏi

MMS là viết tắt của gì?

MMS là viết tắt của Dịch vụ Nhắn tin Đa phương tiện. Nó cho phép bạn gửi các tệp phương tiện như ảnh và video clip ngắn.

Gửi MMS có tốn thêm tiền không?

Đúng. Tùy thuộc vào vị trí của bạn. Các nhà cung cấp dịch vụ di động thường tính phí cao hơn tùy thuộc vào kích thước của tệp mà bạn đang gửi.

Sự khác biệt giữa MMS và SMS là gì?

SMS là viết tắt của Dịch vụ Tin nhắn Ngắn trong khi MMS là viết tắt của Dịch vụ Nhắn tin Đa phương tiện. MMS được sử dụng để gửi các tập tin media chẳng hạn như ảnh trong khi SMS được sử dụng để gửi một tin nhắn gồm không quá 160 ký tự văn bản.


Giao tiếp theo cách của bạn

Nếu tin nhắn MMS của bạn không được tải xuống ngay lập tức hoặc từ chối hoàn tất, bạn vẫn có thể khắc phục sự cố đó sau vài phút. Đôi khi giải pháp chỉ đơn giản là khởi động lại thiết bị Android của bạn và những lần khác, đó là một ứng dụng khác gây ra cho bạn sự cố.

Dù bằng cách nào, luôn có cách để khắc phục sự cố. Với các mẹo mà chúng tôi đã đề cập trong bài viết, bạn có thể khắc phục sự cố tải xuống MMS của mình mà không phải đổ mồ hôi.

If you need any more help with MMS or SMS, send us a text in the comments section down below!