Modalità aereo

Bất kể chúng ta đã tiến xa đến đâu với công nghệ, sẽ luôn có những vấn đề. Các vấn đề về Bluetooth của S8 là một trường hợp điển hình. Theo nhiều cách, nó xứng đáng với sự cường điệu của nó, nhưng theo những cách khác, tôi thấy mình tự hỏi, Why can’t they get this right? Nhưng việc thiết lập và duy trì kết nối giữa S8 và mọi thiết bị có thể có của nhà sản xuất ô tô, cùng với mọi loại thiết bị Bluetooth khác, không phải là chuyện đơn giản.

Tuy nhiên, phải có một cách giải quyết cho mỗi vấn đề. Đơn giản chỉ cần từ chức và phấn đấu lên no phone can be perfect cũng sẽ không cắt nó. Bạn đã trả tiền cho một thiết bị với sự hiểu biết rằng thiết bị đó sẽ cung cấp Bluetooth. Hãy đảm bảo rằng bạn xứng đáng với số tiền của mình mà không gặp bất kỳ sự cố Bluetooth nào của S8.

Must Read: Common Bluetooth Problems and How to Solve Them


1. Chuyển đổi Chế độ trên máy bay

Bật, sau đó tắt Airplane Mode. Chế độ này vô hiệu hóa tất cả các chương trình phát sóng và thu sóng di động trong khi nó được định cấu hình. Hãy chắc chắn rằng nó không phải là. S8 cung cấp khả năng truy cập dễ dàng thông qua Quick Settings vuốt xuống từ đầu màn hình. Lựa chọn Airplane/Flight mode. Hãy chắc chắn rằng nó đã tắt. Điều này có thể giúp giải quyết mọi sự cố ghép nối Bluetooth.


2. Cập nhật

Các bản cập nhật đã có sẵn cho S8 nhắm mục tiêu cụ thể đến các vấn đề Bluetooth này. Để đảm bảo Galaxy của bạn được cập nhật, hãy truy cập Settings > About device > Software Update > Check for updates.

Cập nhật phần mềm

3. Khởi động lại tất cả thiết bị

Nếu bạn đang gặp sự cố khi duy trì kết nối liên tục, hãy thử khởi động lại cả S8 và (các) thiết bị mà bạn đang kết nối. Mặc dù nó có vẻ quá đơn giản và phổ biến, nhưng đó là điều bắt buộc để khắc phục sự cố này và nhiều vấn đề khác.

Khởi động lại

4. Hủy ghép nối, sau đó ghép nối lại

Trước tiên, hãy hủy ghép nối tất cả các thiết bị, sau đó khởi động lại. Ghép nối lại từng thiết bị một. Đây là một bước phải thử khác để giải quyết mọi sự cố Bluetooth trên bất kỳ thiết bị nào.

Các thiết bị được ghép nối

5. Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng

Đi đến Settings > Application Manager và vuốt sang phải hoặc trái sang All. Chọn Bluetoothbản thân. Force stop ứng dụng, sau đó xóa bộ nhớ cache của nó. Không nghi ngờ gì nữa, bộ nhớ cache luôn có sẵn để thuận tiện cho bạn, nhưng đôi khi nó có thể dẫn đến các cài đặt trước đó can thiệp vào cài đặt hiện tại.

Bộ nhớ đệm ứng dụng

6. Kiểm tra Công tắc Bluetooth

Công tắc Bluetooth đặt S8 của bạn ở chế độ có thể phát hiện để các thiết bị khác có thể see. Hãy nhớ kiểm tra công tắc Bluetooth trong trường hợp nó không được chuyển sang vị trí BẬT – Tôi đã làm xong mọi việc.

Menu Bluetooth

7. Xóa phân vùng bộ nhớ cache

Tắt S8 của bạn, sau đó nhấn và giữ cả hai Volume UpBixbyS. Bây giờ hãy nhấn và giữ nút Nguồn. Khi logo Android xuất hiện, hãy nhả tất cả các phím. Sử dụng Volume Down để điều hướng đến Wipe Cache PartitionPower để chọn nó. Khởi động lại được khuyến nghị sau đó.

Bộ nhớ đệm

Must read: Samsung Galaxy S Series: Hướng dẫn cơ bản

8. Khôi phục cài đặt gốc

Trước tiên, hãy sao lưu Samsung của bạn để giữ lại bất kỳ thay đổi nào bạn có thể đã thực hiện. Để sao lưu và đặt lại tất cả trong một, hãy truy cập Settings > Backup & reset. Gõ vào Backup my data. Sau đó đi đến Factory data reset, Reset my DeviceErase Everything.

Khôi phục cài đặt gốc

9. Kiểm tra Hướng dẫn sử dụng thiết bị của nhà sản xuất

Không phải là một ý kiến ​​tồi khi kiểm tra hướng dẫn sử dụng S8 của bạn, mà thậm chí bạn vẫn có thể tìm thấy, vì Galaxy của bạn còn khá mới. S8 có công nghệ Bluetooth khá mới (5.0), có thể có nghĩa là những tiến bộ vượt bậc về phạm vi, tốc độ và chất lượng âm thanh, nhưng nó sẽ không được hỗ trợ đầy đủ cho đến khi Android O. Hỏi bất kỳ chuyên gia CNTT nào nếu có bất kỳ công nghệ mới nào được triển khai 100% suôn sẻ, và họ sẽ nói với bạn là không.

Nhưng cũng đừng quên rằng Bluetooth cần đến hai lần để chơi tango. Vì vậy, nếu bạn đang gặp vấn đề khi kết nối với ô tô của mình, hãy xem sách hướng dẫn sử dụng ô tô của bạn để được tư vấn. Thường sẽ có các mẹo về cách đặt lại và khắc phục sự cố kết nối Bluetooth trên ô tô của bạn.


10. Làm mới cài đặt mạng

Đôi khi tất cả những gì bạn cần là một khởi đầu mới. Hướng đến Settings > Backup & reset > Reset network settings > Reset settings. Đây cũng là một chiến thuật hữu ích nếu bạn không thể truy cập Internet, gửi và / hoặc nhận văn bản và / hoặc gửi và nhận email.


11. Cập nhật / loại bỏ các ứng dụng xung đột

Một số ứng dụng không hoạt động tốt và Bluetooth đã bị ảnh hưởng vì nó. Một ví dụ là ứng dụng FitBit và Spotify, khi được tải xuống cùng một thiết bị trong quá khứ gần đây, đã phản ứng như những người anh em ruột. Đảm bảo rằng tất cả các ứng dụng của bạn đều được cập nhật trong Google Play có thể hữu ích và bạn cũng có thể xóa bất kỳ ứng dụng nào gây ra sự cố mà bạn không thực sự sử dụng. Nếu bạn khá chắc chắn ứng dụng nào có thể đang tạo ra sự cố của bạn, hãy thử kiểm tra với Safe Mode.

Trên S8, bạn có thể vào Chế độ an toàn bằng cách tắt thiết bị trước. Nhấn và giữ nút Nguồn và lần đầu tiên bạn sẽ thấy tên kiểu máy xuất hiện, nhưng hãy tiếp tục giữ cho đến khi bạn thấy logo Samsung. Sau khi bạn nhả phím Nguồn, ngay lập tức nhấn Giảm âm lượng cho đến khi điện thoại hoàn tất quá trình khởi động lại.

Cập nhật

12. Sử dụng hỗ trợ Android Auto

Ít nhất bạn phải sử dụng hệ điều hành phiên bản 6.0 trở lên, nhưng đó không phải là vấn đề trên điện thoại này. Hãy đảm bảo rằng ô tô của bạn tương thích vì mặc dù ứng dụng có mục đích hoạt động trên bất kỳ ô tô nào, nhưng vẫn có vẫn là một danh sách cung cấp các phương tiện tương thích. Được, đó là một danh sách dài.

Download: Android Auto – Maps, Media, Messaging, & Voice

Android Auto

13. Kiểm tra khoảng cách giữa các thiết bị

Mặc dù một trong những lợi thế chính của Bluetooth 5.0 là tăng phạm vi, nhưng Bluetooth chỉ có thể tiến xa. Khả năng của Bluetooth 5.0 là 400 mét, nhưng phạm vi thực tế hơn có lẽ là 120 mét (vẫn còn đáng kể, ở 393 feet). Để chơi an toàn, nếu bạn không thể nhìn thấy thiết bị mình đang cố kết nối, có thể bạn đang ở quá xa.


14. Chuyển đổi Công tắc Bluetooth

Nhắc nhở nó làm công việc của nó. Hãy thử tắt và bật lại trên cả hai thiết bị. Sau đó, cố gắng ghép nối và chia sẻ tệp.


15. Kiểm tra khả năng tương thích của Bluetooth 5.0

Mặc dù hầu hết các thiết bị cũ của bạn vẫn sẽ hoạt động với Bluetooth của Samsung mới sáng bóng của bạn, nhưng đây là điều: đừng mong đợi chúng được hưởng lợi từ các khả năng tiềm năng của Bluetooth 5.0. Đó là lý do tại sao khoảng cách vẫn quan trọng và kết nối của bạn có thể sẽ không nhanh hơn. Điều đó sẽ thay đổi nếu bạn ra ngoài và mua tất cả công nghệ Bluetooth 5.0 mới. Ở thời điểm đó, công bằng mà nói, kỳ vọng đó.


16. Ghé thăm Trung tâm bảo hành của Samsung

Bạn cũng có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của mình để được trợ giúp. Đây vẫn là một chiếc điện thoại mới. Nó sẽ hoạt động.

Dịch vụ Samsung

17. Sử dụng ứng dụng kết nối tự động Bluetooth

Ứng dụng này có thể hữu ích để thiết lập kết nối Bluetooth tự động với các thiết bị khác của bạn.

Download: Bluetooth Auto Connect

Bluetooth tự động

18. Loại bỏ sự can thiệp

Khoảng cách không chỉ quan trọng, mà còn bất kỳ thiết bị cạnh tranh nào và / hoặc tắc nghẽn. Nếu Bluetooth của bạn quá bận khi cố gắng kết nối với ô tô khi bạn muốn nó kết nối với tai nghe, thì chương trình làm việc Bluetooth của S8 có khả năng bị xếp trước chương trình làm việc hiện tại của bạn và chương trình hiện tại của bạn sẽ bị bỏ qua.

Sự can thiệp

19. Duy trì Sạc đầy đủ

Quản lý Pin / Nguồn sẽ tắt Bluetooth để bảo toàn pin / nguồn. Rốt cuộc, bạn sẽ không kết nối với bất kỳ Bluetooth nào khi điện thoại của bạn đã chết và Quản lý pin / năng lượng đang tìm kiếm một chặng đường dài / bức tranh lớn.

Phí đầy đủ

20. Cập nhật trình điều khiển / chương trình cơ sở

Bạn đang cố kết nối PC với S8 của mình? Đừng quên rằng trình điều khiển cũng có thể yêu cầu cập nhật. Điều gì về phần sụn ô tô của bạn? Bạn đã bỏ qua yêu cầu cập nhật của nó? Chỉ cần lo lắng về việc áp dụng các bản cập nhật cho S8 của bạn sẽ không cắt giảm được khi có các thiết bị khác tham gia có nhu cầu riêng của họ.

Tải xuống trình điều khiển

Sự kết luận

Bạn không nên quá khao khát những ngày xưa đẹp đẽ với S7 hoặc S6 của mình. Thêm vào đó, có lẽ bạn quá bận rộn với việc lái xe để giải quyết vấn đề này hàng ngày.

Tất nhiên, các vấn đề với bất kỳ công nghệ hoặc điện thoại mới nào cũng có thể là vấn đề, nhưng bạn cũng nên thử 20 giải pháp và tìm ra ít nhất một giải pháp giải quyết được vấn đề của mình. Nếu không giúp được thì hy vọng vẫn đang tiếp tục xảy ra, vì cuối cùng thì hầu hết các vấn đề về flagship đều được giải quyết.

Do you have other tips you would like to share? Perhaps you have found the perfect solution. Let us know what worked or didn’t work for you in the comments.

Featured Image Credit