WIFI baterija

Bản cập nhật Android 6.0 Marshmallow được mong đợi đã phát hành cho một số thiết bị cầm tay Nexus với một số vấn đề, bao gồm lỗi cài đặt cũng như các vấn đề về phần cứng và phần mềm.

Nếu bạn bị ảnh hưởng, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi để biết 10 mẹo khắc phục sự cố 6.0 Marshmallow để xem có bất kỳ bản sửa lỗi nào để trợ giúp không. Nếu bạn không thấy vấn đề của mình trong danh sách, hãy cho chúng tôi biết trong phần nhận xét và chúng tôi sẽ cố gắng hướng dẫn bạn cách giải quyết.

A factory reset of your device may be needed. This will wipe your personal data from the handset, so backing up your files is highly recommended. (This won’t delete any data on your SIM card.)

Nếu bạn đang gặp các sự cố khác với Nexus 5, chúng tôi có hướng dẫn cho tất cả các loại sự cố.

1. Vấn đề về pin trên 6.0

Nếu bạn đang gặp vấn đề với thời lượng pin của mình, có thể là do thiết bị Nexus của bạn đang phải vật lộn để đối phó với bản cập nhật tốn nhiều tài nguyên. Tuy nhiên, có nhiều khả năng ứng dụng là nguyên nhân gây ra sự cố của bạn.

Bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi để kéo dài thời lượng pin trên Android.

Cài đặt Wi-Fi cũng được biết là nguyên nhân gây tiêu hao pin, với một bản cập nhật khác dự kiến ​​sẽ sớm được tung ra để giải quyết những vấn đề này. Tắt cả hai Wi-Fi scanningBluetooth, scanning cũng có thể giúp tiết kiệm pin của bạn.

Step 1: Bạn có thể tìm thấy các tùy chọn này bằng cách chạm vào Location từ Settings.

Step 2: Chạm vào three dots ở góc trên cùng bên phải.

Step 3: Vô nhẹ Scanning.

Step 4: Tắt cả hai cài đặt quét.

(Nguồn)

Điều này sẽ giúp tăng cường pin của bạn nếu nó bị cạn kiệt do Wi-Fi.

Nếu bạn đang gặp sự cố khi sạc thiết bị của mình, hãy kiểm tra điểm bốn trong danh sách này.

2. Lỗi kết nối dữ liệu và Wi-Fi

Điện thoại thông minh mới nhất có ích gì nếu nó không thể kết nối với Internet? Bạn luôn có thể cố gắng khắc phục sự cố kết nối của mình bằng cách chuyển đổi Airplane Mode. Điều này thường có thể được thực hiện bằng cách truy cập bảng Thông báo của bạn.

Swipe down from the Home screenvà chuyển đổi biểu tượng Máy bay. Nó sẽ nhanh chóng thiết lập lại kết nối của bạn và nhanh hơn khởi động lại thiết bị của bạn.

Nếu Chế độ trên máy bay không hoạt động, bạn có thể quên kết nối Wi-Fi trên thiết bị của mình và cố gắng kết nối lại để xem liệu nó có giải quyết được sự cố của bạn hay không.

3. Vấn đề âm thanh và vấn đề loa

Nếu loa của bạn bắt đầu gặp sự cố như mất âm lượng hoặc sự cố với micrô, thì có thể cần khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị của bạn.

This will wipe your personal data from the handset, so backing up your files is highly recommended.

Đối với thiết bị Nexus:

Step 1: Từ của bạn Settings, vô nhẹ Personal.

Step 2: Vô nhẹ Backup and Reset.

Step 3: Bạn có thể phải nhập mật khẩu của mình.

Step 4: Vô nhẹ Personal data.

Step 5: Vô nhẹ Factory data resetvà nhấn Reset Phone/Tablet (tùy thuộc vào thiết bị của bạn).

Step 6: Bạn có thể phải nhập lại mật khẩu của mình.

Step 7: Vô nhẹ Erase everything để đặt lại thiết bị của bạn.

Hy vọng rằng bạn sẽ giải quyết được bất kỳ vấn đề nào với việc mất khối lượng. Nếu bạn gặp sự cố với các bước trên, đây là một video sẽ đưa bạn qua thủ tục.

Của nó đồn đại rằng firmware 6.0 sẽ sớm có trên các thiết bị Samsung, vì vậy đây là phương pháp để khôi phục cài đặt gốc cho chúng.

  • Khi thiết bị đã tắt, hãy nhấn và giữ Power, Volume UpHome cùng một lúc trong khoảng 10 giây.
  • Bỏ qua khi logo Android xuất hiện trên màn hình.
  • Sử dụng Volume để điều hướng đến Wipe Data/Factory Reset. Sử dụng Power để xác nhận sự lựa chọn của bạn.
  • Lựa chọn Yes – Delete All User Data.
  • Lựa chọn Reboot System Now khi menu tiếp theo xuất hiện trên màn hình.
  • Bây giờ thiết bị của bạn sẽ khởi động lại trở về cài đặt gốc.

Đây là một video cho phương pháp này:

Thiết bị của bạn hiện không gặp bất kỳ sự cố nào về âm thanh / loa, nhưng nếu sự cố vẫn tiếp diễn, đó có thể là do chính phần cứng.

4. 6.0 Xử lý sự cố khi sạc

Một thiết bị không sạc là một cục gạch đắt tiền, vì vậy việc giải quyết mọi vấn đề kể từ bản cập nhật 6.0 nên được ưu tiên. Nếu bạn đang gặp tình trạng sạc chậm hơn, có thể đó chỉ là một tác dụng phụ không mong muốn của bản cập nhật mới.

Nếu thiết bị của bạn hoàn toàn không sạc, it won’t be because of the 6.0 update. Hãy thử sử dụng một cáp khác hoặc xem qua hướng dẫn khắc phục sự cố chính thức để sạc trên thiết bị Nexus.

5. Lỗi cài đặt

Một số người dùng đã báo cáo sự cố khi cài đặt Marshmallow trên Nexus 6. Nếu bạn đang gặp sự cố với quá trình cài đặt, có thể đáng để giữ bản cập nhật ngay bây giờ, nhưng nếu bạn không thể chờ đợi:

Android Marshmallow

Step 1: Nhấn và giữ PowerVolume Down cùng nhau để khởi động lại thiết bị của bạn.

Step 2: Chờ một mũi tên lớn xuất hiện trên màn hình.

Step 3: Chạm vào Volume để điều hướng đến Recovery Menu và sử dụng Power để chọn tùy chọn này.

Step 4: Giữ Volume Up trong năm giây và thả ra. Một menu mới sẽ xuất hiện.

Step 5: Hướng đến Wipe Cache Partition sử dụng Volume Keys.

Step 6: nhấn Power để chọn nó.

Đây là video hướng dẫn bạn thực hiện các bước ở trên.

Bây giờ bạn có thể thoải mái thử cài đặt Marshmallow khác.

6. Vấn đề đăng nhập trên 6.0

Điều này cực kỳ hiếm, nhưng nếu bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Google của mình sau khi cập nhật, thì có thể là do bạn đã thay đổi mật khẩu của mình gần đây. Có khoảng thời gian chờ 72 giờ cho đến khi bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình trên thiết bị của mình, vì vậy đó có thể là nguyên nhân nếu bạn nhận được thông báo lỗi nói rằng bạn phải đăng nhập với tư cách là một trong những chủ sở hữu thiết bị.

Chờ đợi nó là phương pháp dễ nhất để giải quyết những vấn đề này.

7. Sự cố và khởi động lại ứng dụng

Khởi động lại và ứng dụng gặp sự cố là một tác dụng phụ không mong muốn của bản cập nhật đối với một số người dùng. Các ứng dụng như SnapChat và Viber được cho là đã gây ra sự cố, nhưng những sự cố này sẽ được giải quyết ngay sau khi phiên bản phần mềm mới nhất của họ được cập nhật.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể phải ngừng sử dụng ứng dụng cho đến khi ứng dụng bắt đầu hoạt động với Marshmallow. Hoạt ảnh mở của cài đặt Marshmallow cũng đã được báo cáo là bị mắc kẹt trong một vòng lặp, nhưng bạn vẫn có thể thoát khỏi nó bằng cách làm theo phương pháp được liệt kê trong bước 5.

8. Sự cố khi xóa phân vùng Cache trên Marshmallow

Một số người dùng Android đã báo cáo sự cố khi cố gắng xóa phân vùng bộ nhớ cache sau khi cập nhật Marshmallow. Nếu bạn bị ảnh hưởng, bạn nên đợi cho đến khi bản cập nhật ổn định hơn.

Các bước để xóa bộ nhớ cache được liệt kê trong phương pháp 5.

9. Sự cố Bluetooth trên 6.0 (Nexus 5)

Nexus 5

(Nguồn)

Nó có đã được báo cáo mà người dùng có có vấn đề thực hiện cuộc gọi trong khi lái xe bằng Bluetooth sau khi cập nhật. Khôi phục cài đặt gốc có thể giải quyết một số vấn đề của bạn, nhưng có lẽ đáng để chờ đợi bản cập nhật từ Google.

10. Lỗi trình phát video

Nhiều thiết bị hiện có màn hình lớn với độ rõ nét cao, vì vậy có thể gây khó chịu nếu trình phát video của bạn gặp sự cố sau khi cập nhật 6.0.

Người dùng Android đã báo cáo lỗi với một số codec nhất định nếu video không bị xen kẽ và không rõ liệu điều này có được Google cố ý thực hiện hay không.

Điểm mấu chốt; một số video sẽ không được hỗ trợ trên Marshmallow. (Mặc dù hầu hết đều không được hỗ trợ trên các bản cập nhật cũ hơn.)

Sự kết luận:

Không ai mong đợi bản cập nhật Marshmallow đến mà không gặp bất kỳ sự cố nào, nhưng nó đã gây ra rất nhiều phiền phức cho người dùng. Không có tiến bộ mà không gặp khó khăn, nhưng các bản cập nhật có nghĩa là hữu ích cho người dùng.

Hopefully we were able to help with any issues. If you have any questions or you have a different problem with Marshmallow, let us know in the comments below.

Tín dụng hình ảnh nổi bật